Đại học Swinburne và những điều có thể bạn chưa biết 2024

Khi nhắc đến các trường đại học hàng đầu tại Úc, Đại học Swinburne thường được biết đến với danh tiếng về chất lượng đào tạo và nghiên cứu xuất sắc. Từ lịch sử phát triển lâu đời, các chương trình đào tạo đa dạng, cho đến những nghiên cứu đột phá và mối quan hệ hợp tác quốc tế, Swinburne luôn là một điểm đến hấp dẫn cho những ai khao khát khám phá tri thức và sáng tạo. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá những bí mật đằng sau sự thành công của Đại học Swinburne và những điều ít ai biết đến về ngôi trường này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Giới thiệu chung

Viện Đại học Công nghệ Swinburne hay Đại học Công nghệ Swinburne (tiếng Anh: Swinburne University of Technology, được gọi tắt là Swinburne Uni hay Swinburne) là một viện đại học công lập ở Melbourne, bang Victoria, Úc.

Swinburne được thành lập bởi George Swinburne vào năm 1908. Swinburne có 5 phân hiệu (campus) tại Melbourne: Croydon, Hawthorn, Lilydale, Prahran, Wantirna – và phân hiệu tại Sarawak, Malaysia, với hơn 30.000 sinh viên toàn thời gian, bao gồm cả 7.000 du học sinh đến từ hơn 100 quốc gia.Swinburne Việt Nam được thành lập năm 2019 dưới sự hợp tác của Swinburne Úc và Đại học FPT.

Swinburne Việt Nam thực hiện sứ mệnh mang lại sự thành công cho người học. Sự thành công này thể hiện trong việc người học có được thành công trong học tập và phát triển sự nghiệp và đời sống hạnh phúc cá nhân. Sự thành công của mỗi người học sẽ góp phần thành công cho gia đình, xã hội và cả quốc gia được phát triển và hưng thịnh. Vì vậy Swiburne cũng được gọi là Trường Đại học của sự Thành công– The Univeristy of Success.

Địa chỉ Đại học Swinburne tại Việt Nam

Tính đến thời điểm hiện tại, Đại học Swinburne Việt Nam đã có mặt tại 3 thành phố lớn là: Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

– Đại học Swinburne tại Hà nội hiện có 2 cơ sở:

 • Cơ sở 1: Số 02, Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Tòa nhà FPT Tower, Khu đô thị mới Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

– Đại học Swinburne Hồ Chí Minh tọa lạc tại A35 Bạch Đằng, Phường 2, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Đại học Swinburne Đà Nẵng nằm tại Khu Công Viên Bắc đài tưởng niệm, đường 2 tháng 9, Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng. Đây là học xá thứ 4 của Đại học Swinburne Việt Nam, vừa được ra mắt vào cuối năm 2021.

Thông tin liên lạc Swinburne

Số điện thoại:

 • 0939 403 555 (Hà Nội)
 • 0387148555 ( Hồ Chí Minh)
 • 0896630555 ( Đà Nẵng)

Email: swinburne@fe.edu.vn

Chương trình đào tạo tại Swinburne

Hiện tại Swinburne Vietnam đang triển khai 3 chương trình đào tạo với các chuyên ngành chuyên sâu nhằm giúp sinh viên tiếp cận và nắm bắt được các mô hình kinh doanh mới, các phương thức công nghệ mới trong quá trình chuyển đổi số của cuộc cách mạng công nghệ 4.0:

Ngành Kinh doanh (Business) với các chuyên ngành: Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Marketing.
Ngành Công nghệ thông tin (Computer Science) với các chuyên ngành: Phát triển phần mềm, Trí tuệ nhân tạo, IT, Khoa học dữ liệu.
Ngành Truyền thông đa phương tiện (Media & Communication) với các chuyên ngành: Truyền thông và Quan hệ công chúng, Quảng cáo, Truyền thông xã hội.

Điều kiện để nhập học Swinburne

Để nhập học tại Swinburne Việt Nam, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp Trung học phổ thông với điểm trung bình lớp 12 từ 7.0 trở lên (Không bao gồm các môn Giáo dục thể chất (Thể dục), Giáo dục quốc phòng và Giáo dục công dân);
 • Có mục tiêu học tập rõ ràng và phù hợp với các chương trình đào tạo của Swinburne;
 • Có mong muốn học tập trong môi trường quốc tế;
 • Nếu chưa đủ điều kiện học chuyên ngành, bạn sẽ theo học chương trình Công dân toàn cầu nhằm nâng cao khả năng tiếng Anh và các kỹ năng phục vụ việc theo học chương trình đại học.

Lộ trình và thời gian học tập tại Swinburne

Swinburne nỗ lực đem lại một trải nghiệm học tập tốt nhất với dịch vụ đào tạo, phục vụ sinh viên tiêu chuẩn quốc tế. Quá trình trải nghiệm qua các giai đoạn:

 • Công dân toàn cầu: Nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh và các kỹ năng của công dân toàn cầu như giao tiếp, làm việc nhóm, tư duy phản biện, sáng tạo và logic, tranh biện để sinh viên có thể học tập và làm việc trong môi trường văn hoá quốc tế.
 • Chuyên ngành: Cung cấp kiến thức nền tảng để sinh viên khám phá ngành học và sau đó là các kiến thức chuyên ngành để nâng cao kiến thức và kỹ năng.
 • Internship – Học thực tế tại doanh nghiệp: Cung cấp trải nghiệm thực tế tại tổ chức và doanh nghiệp. Sinh viên học tập 3 năm sẽ có ít nhất nửa năm kinh nghiệm làm việc thực tế tại doanh nghiệp.
 • Nâng cao và trải nghiệm quốc tế: Sinh viên có thể học bổ sung, nâng cao các nội dung cần thiết cho nghề nghiệp hoặc lựa chọn học chuyển đổi quốc tế sang Swinburne Australia hay các trường liên kết khác.

Thời gian học tập chuyên ngành là khoảng 3 năm. Sinh viên nếu chưa đạt điều kiện tiếng Anh để học chuyên ngành sẽ cần theo học chương trình Công dân toàn cầu kéo dài khoảng một năm (6 levels) nhằm nâng cao tiếng Anh và các kỹ năng của công dân toàn cầu.

Internship (On the Job Training)

Internship – On the Job Training – chương trình Học tập thực tế tại Doanh nghiệp – chính là cách thức để hỗ trợ cho sinh viên có những trải nghiệm nghề nghiệp sớm tại các công ty nhằm học hỏi kinh nghiệm và nhận ra được những điểm còn thiếu cần bổ sung trong quá trình học tập tiếp theo với mục tiêu hoàn thiện năng lực toàn diện.

Chương trình OJT được bố trị vào học kỳ cuối cùng. Tại học kỳ này, sinh viên đã có đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc tại doanh nghiệp. Sinh viên có thể đi làm có thu nhập hoặc làm việc trực tiếp cho tổ chức thực tập sau tốt nghiệp.

Chương trình của Swinburne do được thiết kế chi tiết về yêu cầu học tập và thực hành với doanh nghiệp theo các dự án. Sinh viên được hỗ trợ kết hợp bởi giáo viên và chuyên gia trong ngành nghề tại doanh nghiệp.

Học phí của trường ĐH Swinburne

Sứ mệnh của Swinburne là cung cấp dịch vụ đào tạo chất lượng quốc tế cho người học như một hình thức “du học” tại Việt Nam kết hợp các trải nghiệm quốc tế cho sinh viên.

Swinburne với sự hỗ trợ của Swinburne Australia và Tập đoàn FPT cung cấp cơ hội học tập quốc tế cho sinh viên với chi phí hợp lý  so với đi du học nước ngoài và các chương trình khác trong nước.

Tổng chi phí chương trình cử nhân chuyên ngành 3 năm là 513 triệu và được chia thành 9 kì đóng. Chi phí học Chương trình Công dân toàn cầu là 28 triệu/kỳ học. Nếu sinh viên học 3 kỳ thì chi phí một năm là 84 triệu.

Nếu bạn muốn nhập học tại Swinburne thì ở Swinburne học phí nhập học phải đóng mức 4.600.000 VNĐ. Sau khi nhập học thành công thì khoản phí này sẽ không được hoàn trả lại. Chính vì thế, bạn cần phải suy nghĩ kỹ trước khi làm các thông tin thủ tục nhập học tại Đại học Swinburne. Sinh viên học tập tại các cơ sở Đà Nẵng và Cần Thơ (trong tương lai) được hưởng thêm học bổng khu vực trị giá 50 triệu đồng.

Sinh viên có cơ hội nhận được học bổng từ 50 triệu đến 250 triệu tuỳ theo năng lực và nguyện vọng học tập theo chương trình quốc tế tại Trường ĐH Swinburne Việt Nam.

Học bổng Thắp sáng tương lai tại Swinburne

Swinburne rất hân hạnh được trao học bổng cho các ứng viên có tinh thần học hỏi để nắm bắt các cơ hội thắp sáng tương lai.

Mục tiêu đào tạo của Swinburne là phát huy tiềm năng nội tại của mỗi cá nhân. Thái độ sẽ quyết định các hành động dẫn tới thành công trong tương lai. Thái độ hướng tới tương lai chính là yếu tố quyết định để xét học bổng.

Swinburne tin tưởng rằng với một phương pháp đào tạo đúng đắn và lộ trình phù hợp, các sinh viên vươn lên trở thành các công dân toàn cầu và nắm bắt được các cơ hội của tương lai.

Đối tượng cấp học bổng Thắp sáng tương lai

Thí sinh không cần phải có điểm trung bình học tập hoặc điểm thi chứng chỉ tiếng Anh IELTS quá cao để nhận được những mức học bổng danh giá của Swinburne. Các thí sinh nhận được học bổng của Swinburne cần đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Mong muốn được học tập các kiến thức, kỹ năng và trong môi trường quốc tế để nâng cao năng lực bản thân, ra trường có một công việc tốt và thu nhập cao.
 • Mong muốn đổi mới, sáng tạo, ứng dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả công việc.
 • Mong muốn đóng góp cho cho xã hội từ những giá trị sáng tạo của bản thân.
 • Có tầm nhìn hướng tới các cơ hội của tương lai và có tinh thần và khả năng vượt qua khó khăn chinh phục thử thách để nắm bắt các cơ hội.
 • Có kết quả học tập và trình độ tiếng Anh đạt yêu cầu của hồ sơ xét học bổng.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại Swinburne

Các sinh viên tốt nghiệp có cơ hội làm việc tốt với thu nhập cao tại các tổ chức kinh doanh hàng đầu trong nước và quốc tế do phương pháp đào tạo của Swinburne có đặc điểm:

 • Bằng cấp sinh viên nhận được là bằng đại học của trường Swinburne University of Technology từ Australia với các ngành và chuyên ngành xu hướng nhất hiện tại. Đây là bằng cấp quốc tế được công nhận toàn cầu và đánh giá cao về chất lượng đào tạo từ trường đại học nằm trong 1% các trường Đại học tốt nhất thế giới;
 • Chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh nên sinh viên có ngoại ngữ rất tốt phục vụ cho công việc toàn cầu;
 • Swinburne cung cấp chương trình đào tạo các kỹ năng của công dân toàn cầu. Đây là các kỹ năng cần thiết cho học tập, sống và làm việc trong môi trường quốc tế, và cũng là kỹ năng yêu cầu của các nhà tuyển dụng hàng đầu;
 • Sinh viên được đào tạo và phát triển kiến thức kỹ năng theo lộ trình nghề nghiệp thành công (career success) giúp sinh viên có khả năng tiếp cận nghệ sớm sau khi ra trường. Lộ trình này gồm trang bị kiến thức chuyên môn, doanh nghiệp, phát triển cá nhân và kỹ năng tìm kiếm việc làm phù hợp.
 • Sinh viên có nhiều cơ hội phát triển kỹ năng mềm thông qua các hoạt động trong đời sống sinh viên, phát triển quan hệ xã hội và có sức khỏe tốt cả về trí và lực;
 • Sinh viên kinh nghiệm làm việc qua một học kỳ Internship (On-the-Job Training) đào tạo tại doanh nghiệp vào kỳ cuối cùng
 • Trải nghiệm quốc tế qua các học kỳ học tại nước ngoài (tùy theo nhu cầu và điều kiện của sinh viên trong quá trình học tập).

StudentHQ tại ĐH Swinburne

Ngay sau khi sinh viên nhập học tại Swinburne Việt Nam, Phòng dịch vụ sinh viên - StudentHQ – sẽ luôn bên cạnh hỗ trợ sinh viên trong cuộc sống sinh hoạt mới và đồng hành cùng quá trình học tập của các bạn.

Văn phòng của Student HQ được sắp xếp ngay tầng 1 và luôn có một cán bộ Liên kết khách trực tại khu vực lễ tân sảnh tầng 1 để có thể hỗ trợ sinh viên nhanh chóng nhất.

Student HQ hỗ trợ đầy đủ và hướng dẫn chi tiết toàn bộ sinh viên trong các hoạt động sau:

 • Thủ tục hành chính khi nhập trường: Bảo hiểm, Đồng phục, Thẻ sinh viên, …
 • Hỗ trợ chung về đời sống sinh viên
 • Tư vấn và phản hồi sinh viên
 • Dịch vụ Academic Student Success giúp sinh viên cải tiến phương pháp học tập và hiệu quả làm bài thi, kiểm tra.
 • Hỗ trợ nhà ở sinh viên
 • Định hướng nghề nghiệp
 • Hỗ trợ thực tập trong quá trình học

Sinh viên Swinburne Việt nam sẽ được hưởng dịch vụ gì?

Sinh viên sẽ được hưởng các dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế, giúp sinh viên đạt được kết quả học tập tốt nhất và trang bị kĩ năng cần thiết của thế hệ công dân toàn cầu. Qua đó, sinh viên tự tin nắm bắt được các cơ hội phát triển học tập và sự nghiệp trong tương lai. Dịch vụ hỗ trợ sinh viên bao gồm:

 • Dịch vụ về student admin: liên quan tới nhập học, đóng phí, thông tin về trường, quản lý theo dõi thông tin sinh viên; chấp nhận và chuyển đổi quốc tế
 • Dịch vụ về hướng nghiệp, dịch vụ liên quan tới phát triển các kỹ năng mềm cho sinh viên, các hoạt động kết nối quốc tế.
 • Dịch vụ đời sống sinh viên: câu lạc bộ, sự kiện hoạt động, trải nghiệm, các hoạt động trong cộng đồng sinh viên.
 • Dịch vụ về tư vấn các vấn đề tâm lý, sức khoẻ cho sinh viên.
 • Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ chuyển tiếp sang Úc.
 • Dịch vụ liên quan tới cung cấp các cơ sở vật chất hạ tầng: thư viện, hội trường, v.v.
 • Dịch vụ tổ chức hoạt động giao lưu cho sinh viên với trường đại học khác, các diễn giả
 • Dịch vụ về phát triển nghề nghiệp cá nhân.
 • Dịch vụ về đóng học phí, theo dõi học phí

=> Trên đây là thông tin mà chúng tôi đã khám phá và tìm hiểu được. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ bổ ích cho hành trình nhập học của bạn^^

Tham khảo thêm: Đại học RMIT – The Royal Melbourne Institute of Technology

 

Bạn quan tâm đến BĐS Úc, hãy để lại thông tin và Cường sẽ gọi cho bạn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  096.1157.111
  icons8-exercise-96 chat-active-icon