Go8 – Top 8 trường đại học hàng đầu tại Úc

Nếu như ở Anh nổi tiếng với Russell (Nhóm 24 trường đại học nổi tiếng hàng đầu ở Anh) hay tại Mỹ với niềm tự hào Ivy League (nhóm đại học Tư thực ưu tú và lâu đời nhất nước Mỹ). Thì tại Úc, nhóm trường đại học Go8 chính là điểm nhấn (Group of Eight-Go8). Đây là liên minh các trường đại học tại Úc được công nhận toàn diện về giáo dục phổ thông và chuyên nghiệp cũng như vượt trội hơn hẳn so với các trường đại học khác.

Chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng: “Group of Eight” (Go8) – nhóm 8 trường đại học hàng đầu của Úc. Phần lớn các sinh viên có học lực xuất sắc muốn đi du học Úc đều nhắm đến các trường thành viên của Go8. Đồng thời du học sinh khi du học Úc tại Go8 cũng nhận được những “đặc quyền” hấp dẫn như: ưu tiên về thời gian xét duyệt visa, được đảm bảo đầu ra với mức lương cao…

Cái tên Go8 bắt nguồn từ việc các số liệu về hàng loạt các yếu tố quyết định như: đầu tư về nghiên cứu, tỉ lệ sinh viên – giảng viên, tỉ lệ có việc làm sau tốt nghiệp, thành tựu của các hoạt động nghiên cứu sinh… đã được phân tích đánh giá và kết quả cho thấy rằng không có một trường nào khác đáp ứng được toàn bộ các điều kiện để trở thành thành viên thứ 9 của nhóm. Vậy cụ thể 8 trường đại học đình đám này ra sao, chúng ta hãy cùng đi sâu hơn trong bài viết ngày hôm nay nhé !

Monash University

Monash University là trường có số lượng du học sinh đông đảo nhất tại Úc. Monash có địa điểm ở 6 khu vực (campus) của Melbourne: Berwich, Caulfield, Clayton, Gippsland, Parkville, Peninsula được đầu tư trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, trường đã xây dựng mạng lưới nghiên cứu và trao đổi sinh viên toàn cầu với hơn 110 trường từ Mỹ, Châu Á, Châu Phi, Trung Đông và Châu Âu. Monas nối tiếng với thư viện có hơn 2,3 triệu đầu sách và 18.000 các ấn phẩm định kỳ. Sinh viên tại đây có thể truy cập internet miễn phí với hơn 120 phòng lab.

Go8 – Top 8 trường đại học hàng đầu tại Úc
Monash University

Theo QS World University 2020, Monash University nằm trong top 60 đại học dẫn đầu thế giới về đào tạo các chuyên ngành Kế toán và Tài chính, Kỹ thuật, Hóa học, Luật và Y tế.

University of Melbourne

Đại học Melbourne là một viện đại học công lập ở Melbourne, Victoria, Úc. Được thành lập vào năm 1853, Melbourne là cơ sở giáo dục đại học lâu đời thứ hai tại Úc và lâu đời nhất tại tiểu bang Victoria.

Go8 – Top 8 trường đại học hàng đầu tại Úc
University of Melbourne

University of Melbourne luôn đứng trong số các trường đại học tốt nhất tại Úc và trong nhóm các trường đại học tốt trên thế giới, đặc biệt là trong các ngành khoa học sinh học và y khoa. Tại Úc, Melbourne là trường đại học tổ chức nghiên cứu lớn thứ hai sau CSIRO. Theo xếp hạng mới nhất của QS 2020, Đại học Melbourne đứng thứ 38 thế giới, trong khi đó, ở bảng xếp hạng của Times Higher Education World University Rankings, trường nắm giữ hạng 32.

Đây là nơi từng đào tạo 4 thủ tướng Úc và 5 người đứng đầu chính quyền. University of Melbourne sẽ là lựa chọn tuyệt vời với các ngành Văn học, Nghệ thuật, Sinh, Y khoa, Thương mại, Môi trường, Âm nhạc và Khoa học.

Australian National University (ANU)

AUN hiện đang là đại học công có quy mô lớn nhất tại Canberra, trường được thành lập bởi chính Quốc hội Úc vào ngày 1 tháng 8 năm 1946 với mục đích tạo cơ hội để khuyến khích ngành nghiên cứu ở Úc. ANU là một viện đại học ưu tú, thuộc Nhóm 8 Đại học, Liên minh Quốc tế các Đại học nghiên cứu và là thành viên của nhiều hội đại học ưu tú trong vùng châu Á Thái Bình Dương.

Go8 – Top 8 trường đại học hàng đầu tại Úc
Australian National University (ANU)

Nơi đây đã đào tạo ra các chuyên gia, những nhà quản lý xuất sắc nhất tại Úc. Các bạn trẻ du học Úc khi chọn vào trường thường ưu tiên các ngành nổi bật như: Luật, Chính trị, Khoa học hàng hải, Triết học, Ngôn ngữ hiện đại… Theo xếp hạng mới nhất của QS 2020, ANU hiện được xếp hạng 29 trên tổng số hơn 17.000 trường đại học trên toàn toàn cầu, xếp thứ 2 tại Úc.

University of Queensland

University of Queensland là 1 trong 3 trường đại học tại Úc vinh dự trở thành thành viên cốt cán của nhóm những trường đại học toàn cầu với phương châm “Kiến thức đến từ sự chăm chỉ”. Trường xếp thứ 47 trên bảng xếp hạng của QS Rankings 2020. Là một trong số 40 trường đại học hàng đầu thế giới bởi “Times Higher Education Supplement”. Với quy mô hơn 40.512 SV (khoảng 8.800 SV nước ngoài) hơn 5.000 giảng viên, nhân viên và là một đại học công lập đa ngành, đa lãnh vực, đa cơ sở của Úc.

Go8 – Top 8 trường đại học hàng đầu tại Úc
University of Queensland

University of Queensland có các ngành đào tạo nổi bật để du học sinh du học Úc hướng đến như: Nông nghiệp, Khoa học Thú y, Nghệ thuật (Nhân văn), Kinh doanh, Kinh tế và Du lịch…

University of Sydney

Với lịch sử 166 năm phát triển, University of Sydney là ngôi trường lâu đời, uy tín và đa văn hóa nhất nước Úc. University of Sydney luôn năm trong top 1% những trường đại học lớn mạnh. Là một trong tám viện đại học ưu tú của Úc, thuộc 40 trường và viện đại học đứng đầu trên thế giới về mặt nghiên cứu và giảng dạy. Báo Times của Anh sắp Sydney hạng 5 về nhân văn, 19 về xã hội học, và 20 về y học. Đại học Sydney được sắp hạng 35 trên thế giới và hạng 3 ở riêng Úc.

Go8 – Top 8 trường đại học hàng đầu tại Úc
University of Sydney

Thành lập năm 1911, các nghiên cứu mang tính đột phá, đội ngũ giảng viên có chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại của Trường cùng mang lại một trải nghiệm sinh viên sôi động. Tại đây, du học sinh thường lựa chọn các ngành: Kiến trúc, Thiết kế và Quy hoạch, Xã hội, Răng hàm mặt, Y khoa…

University of Adelaide 

University of Adelaide là một trong 3 trường có lịch sử lâu đời nhất nước Úc (thành lập năm 1874). Trường đại học này có năm khu trường sở trên toàn tiểu bang: North Terrace; Roseworthy College Roseworthy; Viện Waite tại Urrbrae; Thebarton; và Trung tâm Rượu vang Quốc gia ở Adelaide Park Land.

Go8 – Top 8 trường đại học hàng đầu tại Úc
University of Adelaide

University of Adelaide nằm trong 1% các trường đại học xuất sắc nhất thế giới. Đây là ngôi trường đã đào tạo ra nhiều nhân tài, nhiều cựu sinh viên của trường đã giành được giải thưởng Nobel. Tiêu biểu là tiến sĩ Robin Warren – người đoạt giải Nobel Y học năm 2005 cho công trình nghiên cứu vi khuẩn Helicobacter và tiến sĩ Howard Eealter Florey – người đã chiến thắng giải Nobel Y học cho việc nghiên cứu và phát triển thành công thuốc kháng sinh penicilin. University of Adelaide cũng đào tạo ra hơn 100 học giả Rhodes và hơn 130 học giả Fulbrigh.

University of Western Australia 

University of Western Australia có một vị thế rất đẹp, nằm ở thành phố Perth – Top 7 thành phố đáng sống nhất thế giới.

UWA đứng thứ 91 thế giới trong Bảng xếp hạng danh giá các đại học thế giới về học thuật của Đại học Giao thông Thượng Hải. Đây là một trong hai trường đại học ở Úc là thành viên của Mạng lưới Đại học Thế giới – mạng đối tác gồm 18 đại học nghiên cứu châu Âu, châu Phi, châu Mỹ và châu Á – Thái Bình Dương.

Go8 – Top 8 trường đại học hàng đầu tại Úc
University of Western Australia

Theo Times Higher Education, University of Western Australia xếp thứ 131 trong top 150 trường Đại học hàng đầu thế giới. Trường cũng là thành viên sáng lập Mạng lưới Matariki gồm các đại học nghiên cứu chất lượng cao, đặc biệt chú trọng tới trải nghiệm sinh viên.

University of New South Wales (UNSW)

University of New South Wales là một viện đại học ở khu Kensington, một vùng phía đông thành phố Sydney, New South Wales. Trường được thành lập từ năm 1949, được công nhận là một trong những trường hàng đầu trong công tác giảng dạy và nghiên cứu đa ngành.

Go8 – Top 8 trường đại học hàng đầu tại Úc
University of New South Wales (UNSW)

UNSW được công nhận là một trong những trường và viện đại học hàng đầu trong việc nghiên cứu và giảng dạy ở Úc, và đã phát triển danh tiếng trong nhiều ngành bao gồm tái sinh năng lượng, lượng tử điện toán và công nghệ nano (công nghệ siêu vi), công nghệ thông tin, truyền thông kỹ thuật số, điện tử, kỹ thuật y sinh, khả trì phát triển, nghiên cứu HIV/AIDS(bệnh liệt kháng), bình đẳng xã hội và các nghiên cứu về khoa học xã hội.

=> Trên đây là 8 trường đại học nổi tiếng nhất tại Úc, mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn sinh viên với mong muốn du học Úc hay các bậc phụ huynh đang có định hướng cho con du học Úc sẽ có được lựa chọn phù hợp nhất.

 

 

 

 

Bạn quan tâm đến BĐS Úc, hãy để lại thông tin và Cường sẽ gọi cho bạn

    096.1157.111
    icons8-exercise-96 chat-active-icon