Những điều kiện để du học Thạc sĩ tại Úc

Ngày hôm nay, mình sẽ tổng hợp tất cả những điều kiện cần thiết để bạn có thể xin Visa du học Thạc sĩ tại Úc. Nếu như các bạn đang có nhu cầu, hãy tìm hiểu cũng như chuẩn bị thật kỹ những điều kiện mình đề cập trong bài viết dưới đây nhé !

Bạn sẽ có lợi thế nếu tốt nghiệp trường thuộc Section 1 trong Noosr List

Trước tiên, ta phải hiểu Section 1 trong Noosr List là gì. Đơn giản đó là: “Danh sách các trường Đại học ở Việt Nam được Úc công nhận”. Phần lớn các trường đại học Úc ưu tiên sinh viên từ các các trường Việt Nam nằm trong Section 1 của Noosr List. Nên nếu như bạn đã tốt nghiệp trường thuộc Section 1 trong Noosr List, thì đây là một lợi thế rất lớn đó ạ.

Dưới đây là danh sách các trường thuộc Section 1 trong Noosr List:

Đảm bảo năng lực tiếng Anh đầu vào

Trường hợp được miễn tiếng Anh

 • Một số trường hợp được miễn chứng minh khả năng ngoại ngữ, đó là:
 • Học và tốt nghiệp tại Úc dưới 2 năm
 • Đã học 5 năm tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh
 • Sinh viên tham gia chương trình trao đổi văn hóa, thạc sĩ nghiên cứu

Các chứng chỉ tiếng Anh thường được sử dụng

Hầu hết các trường đại học đều yêu cầu năng lực tiếng Anh đầu vào, để đảm bảo rằng sinh viên có thể theo học chương trình. Phần lớn các trường sẽ yêu cầu điểm IELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0). Ngoài IELTS, bạn có thể sử dụng  các chứng chỉ khác, dưới đây sẽ là số điểm mà bạn cần đạt được theo từng chứng chỉ:

 • Chứng chỉ IELTS: 6.5 trở lên.
 • Chứng chỉ TOEFL: 548 – 583.
 • Chứng chỉ TOEFL iBT: 79 – 93.
 • Chứng chỉ Cambridge English – Advanced (CAE): 176 trở lên.
 • Chứng chỉ Pearson Test of English Academic (PTE): 58.5 trở lên.

Lời khuyên khi lựa chọn chứng chỉ

Các trường đại học ở Úc công nhận bằng PTE rộng rãi và bài thi sẽ dễ hơn một chút so với chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên, đơn vị ủy quyền để thi PTE ở Việt Nam chưa phổ biến, học sinh ở Việt Nam chưa biết nhiều về PTE. Vậy nên:

 • Bạn nên tập trung vào chứng chỉ IELTS. Đây là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phổ biến và được công nhận ở hơn 140 nước và 11.000 trường học, doanh nghiệp (Theo tổ chức IDP).
 • Bạn nên tìm hiểu kỹ về từng loại chứng chỉ và cách thi để đạt được chứng chỉ tiếng Anh đầu vào một cách sớm nhất để không ảnh hưởng tới việc du học Thạc sĩ tại Úc.

Tốt nghiệp Đại học với GPA từ 6.5 hoặc 7.0 trở lên

Đối với bậc thạc sĩ thì điểm GPA đại học cần đạt tối thiểu từ 6.5 hoặc 7.0 (Grade Point Average – là chỉ số thể hiện điểm trung bình đánh giá kết quả học tập bạn tích lũy được trong thời gian học tập tại một bậc học hoặc một khóa học cụ thể).

Tùy theo từng trường mà sẽ có điều kiện điểm GPA khác nhau. Với các chương trình học bổng, thì có thể yêu cầu cao hơn. Vì vậy, hãy cố gắng để đạt kết quả điểm GPA thật tốt nhé.

Dưới đây là bảng quy đổi điểm GPA, các bạn có thể tham khảo:

Ngoài ra, nếu điểm trung bình chưa tốt thì bạn có thể tham gia khóa học Pre-Master (Dự bị thạc sĩ) trước khi đăng ký du học Úc. Các khóa học này thường được tổ chức bởi các trường đại học đa ngành Úc, giúp sinh viên củng cố kỹ năng tiếng Anh và có thêm kiến thức nền tảng về ngành mình theo học, chuẩn bị cho khóa thạc sĩ. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ được tuyển thẳng mà không cần thi lại IELTS hay TOEFL.

Chứng minh điều kiện tài chính

Giấy tờ chứng minh tài chính cần thể hiện khả năng tài chính khi người bảo trợ có thể chu cấp tiền học phí khoảng 20,000 – 21,000 AUD/năm (hoặc hơn theo tỷ giá hay chính sách visa mới nhất).

Nếu trường không thuộc đơn vị ủy quyền diện SSVF (Simplified Student Visa Framework – hệ thống xét duyệt Visa mới của Úc được áp dụng từ ngày 1/7/2016, thay cho chương trình visa ưu tiên SVP cũ). Sinh viên sẽ nộp giấy tờ chứng minh tài chính với lãnh sự quán Úc. Các giấy tờ có thể dùng chứng minh tài chính là: sổ tiết kiệm, tài sản và nguồn gốc tài sản của sinh viên (nếu đã có thu nhập cá nhân theo năm) hoặc người đại diện pháp lý.

Nếu trường theo diện SSVF thì sinh viên có thể nộp hồ sơ trực tiếp với trường đại học Úc. Hiểu đơn giản là, không miễn chứng minh tài chính, mà là nộp chứng minh tài chính trực tiếp với trường đại học.

Lưu ý: Không phải tất cả các trường tại Úc đều chấp nhận tuyển sinh theo diện SSVF. Do đó, các bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi nộp hồ sơ nhé !

Một số điều kiện khác

Vì đây là bậc học thạc sỹ nên yêu cầu kiến thức chuyên môn cao, do vậy các bạn cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ, bao gồm:

Thư giới thiệu (Reference Letter): Một số trường sẽ ưu tiên hồ sơ nếu sinh viên được đích thân giảng viên, giáo sư viết thư giới thiệu về khả năng, thành tựu trong quá trình học trước đó. Bạn nên xin thư giới thiệu từ thầy cô, đồng nghiệp, người có địa vị về học thuật trong lĩnh vực bạn theo học.

Thư giải trình kế hoạch học tập (Study Plan): Trình bày kế hoạch, mục đích và mong muốn của bản thân khi tới Úc du học ngành, bậc học này.

CV/Resume: Cung cấp chi tiết kinh nghiệm, vị trí, nhiệm vụ chính, thời gian làm việc trước đây tới thời điểm nộp hồ sơ.

Phỏng vấn: Buổi phỏng vấn phần lớn đến từ bên Lãnh sự quán với mục đích kiểm tra, đánh giá hồ sơ xin Visa.

Chuẩn bị hồ sơ gì khi khận được Visa du học cao học

Sau khi được trường đại học tại Úc xác nhận đủ điều kiện du học thạc sĩ ở Úc, bạn sẽ nhận được thư mời nhập học. Sau đó, bạn cần hoàn thiện các hồ sơ sau để nhận được Visa cho phép định cư hợp pháp trong thời gian học.

Hồ sơ cá nhân

 • Bản sao đã công chứng giấy khai sinh bản sao không quá 6 tháng.
 • Bản sao công chứng CMND/ CCCD.
 • Chuẩn bị 10 tấm ảnh 4×6
 • Bản gốc hộ chiếu.
 • Hộ khẩu.

Hồ sơ học tập

 • 1 bản gốc, 2 bản photo công chứng với Bảng điểm và bằng tốt nghiệp đại học.
 • 1 bản gốc, 2 bản photo công chứng với Bảng điểm và bằng tốt nghiệp THPT.
 • Giấy khen hoặc các giấy chứng nhận khác (nếu có).

Hồ sơ chứng minh tài chính

 • Giấy tờ xác nhận tình hình tài chính như sổ tiết kiệm hoặc giấy tờ chứng nhận đang có bất động sản.
 • Giấy tờ xác nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính với du học sinh.
 • CMND của người hỗ trợ tài chính.
 • Giấy tờ cam kết hỗ trợ tài chính.

=> Trên đây là những điều kiện để xin du học Thạc sĩ tại Úc. Các bạn nếu có nhu cầu thì cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, cũng như tìm hiểu kỹ để tránh gây mất thời gian cũng như chi phí nhé ! 

Bạn quan tâm đến BĐS Úc, hãy để lại thông tin và Cường sẽ gọi cho bạn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  096.1157.111
  icons8-exercise-96 chat-active-icon