Những vùng ngoại ô hàng đầu ở các tiểu bang của Úc mà bạn nên đầu tư vào ngay bây giờ

Có thể không quá khó để tìm các căn hộ giá cả phải chăng gần khu thương mại trung tâm tại các thành phố thủ phủ. Theo dữ liệu bất động sản trên khắp nước Úc, vẫn có nhiều lựa chọn cho cả người mua nhà lần đầu, hộ gia đình hoặc nhà đầu tư. Tùy thuộc vào từng khu vực, một số bất động sản có giá thấp nhất là $290,000 nhưng những nơi khác lên đến $2,5 triệu. Lucy Bulla, đại diện người mua có trụ sở tại Sydney, nói với NCA NewsWire rằng đây là thời điểm tốt để mua nhà. Nếu bạn hiện đã sẵn sàng mua, cô ấy tin rằng đây là thời điểm lý tưởng để làm điều đó. Có ít cạnh tranh hơn, vì vậy bạn thực sự có thể sở hữu được một số bất động sản với giá cả hợp lí – không phải là giảm giá quá cao nhưng cũng là những mức giá thực sự tốt.

SYDNEY

Theo Kiki Bermudez, một đại lý ở ngoại ô phía đông Sydney, người mua đang ở vị thế tốt hơn nhiều so với một năm trước. Cô nói với NCA Newswire: “Năm ngoái, chúng ta đều biết đó là một thị trường tăng giá.” “Bây giờ những gì chúng ta đang thấy là sự suy thoái hoặc chuyển dịch đi xuống của thị trường.”

Lãi suất, theo bà Bulla, có tác động đến số tiền mọi người có thể vay và do đó, họ có thể cung cấp bao nhiêu cho một căn nhà.  Nhưng cô ấy nói thêm rằng cũng có những lý do khác. Giá cả bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, cô giải thích, bao gồm cả chi phí sinh hoạt ngày càng tăng. “Đúng, lãi suất đang tăng, nhưng đây không phải là lần đầu tiên chúng ở mức thấp như vậy; lãi suất cao hơn đã là bình thường so với nhiều năm trước. Vì vậy, tôi nghĩ một khi mọi người đã quen với lãi suất mới, đó sẽ là mức bình thường mới.”

Giá cả ở Sydney vẫn ở mức cao, nhưng theo bà Bulla, thị trường nhà ở của thành phố này có tính chu kỳ. “Hiện tại, mọi thứ đang ở mức thấp. Nhưng nó sẽ bắt đầu tăng trở lại ngay sau khi mọi người lấy lại niềm tin vào lãi suất, cô ấy dự đoán. “Bất cứ khi nào chúng ta có một giai đoạn đi xuống, nó luôn ngắn hơn rất nhiều so với giai đoạn tăng trưởng.”

Bà Bulla cho biết những khu ngoại ô có giá cả phải chăng nhất trong vòng 30 km từ khu trung tâm vẫn sẽ khiến nhà đầu tư phải trả tới 2,5 triệu đô la. Bà Bermudez nói thêm: “Tôi sẽ không khẳng định rằng những khu ngoại ô này đặc biệt có giá cả phải chăng. Nhưng tôi nhận thấy rằng rất nhiều cá nhân được định giá vào năm ngoái giờ đã có thể nắm giữ nhiều thứ trong tầm tay.”

MELBOURNE 

Melbourne là một trong những thị trường lớn và giá cả khá cao. Tuy nhiên, một số vùng ngoại ô nhất định trong vòng 20 km từ khu trung tâm mang lại khá nhiều cơ hội. Dallas có giá trung bình thấp nhất, ở mức $ 540,000, theo Viện Bất động sản Victoria. Albanvale ($ 648,888), Meadow Heights ($ 568,250), Broadmeadows ($ 608,000), Laverton ($ 615,000), Kings Park ($ 645,000) và Broadmeadows ($ 608,000) là các vùng ngoại ô bổ sung. Chi phí của Westmeadows, hoàn thành top 10, là khoảng $ 735,000.

NAM ÚC

Adelaide vẫn là một thành phố thủ phủ có giá cả phải chăng, theo dữ liệu do Viện Bất động sản SA cung cấp. Elizabeth North và Davoren Park đều có giá trung bình chỉ $ 325,000. Các vùng ngoại ô giá cả tốt khác bao gồm Smithfield và Trang trại Andrews với giá dưới $400,000. Nằm trong top 10 là Newport, vẫn có mức giá trung bình hợp lý là $ 437,000.

MIỀN TÂY NƯỚC ÚC

Perth đang trải qua một sự bùng nổ bất động sản, nhưng nó đã bị tụt lại hơn so với các thành phố thủ phủ khác. Có nghĩa là vẫn có những món hời ở các vùng ngoại ô tương đối gần với khu trung tâm. Theo Viện Bất động sản WA, khu ngoại ô rẻ nhất là Armadale, có giá trung bình chỉ 290.000 USD. Các khu ngoại ô giá cả phải chăng khác bao gồm Camillo (307.500 USD), Brookdale (319.250 USD), Middle Swan (340.000 USD), Gosnells (350.000 USD), Lockridge (350.000 USD), Stratton (352.500 USD), Midland (358.500 USD), Balga (360.000 USD) và Maddington (360.000 USD).

Quý độc giả quan tâm đến chủ đề trên xin vui lòng liên hệ đội ngũ biên tập của Yarraland để biết thêm thông tin chi tiết.

Original Source: Real estate
Edited Source: Yarraland

Bạn quan tâm đến BĐS Úc, hãy để lại thông tin và Cường sẽ gọi cho bạn

    096.1157.111
    icons8-exercise-96 chat-active-icon