SỨC HÚT CỦA THỊ TRƯỜNG BĐS ÚC VÀ CƠ HỘI CHO NHÀ ĐẦU TƯ QUỐC TẾ TRONG NĂM 2022

Liên tục nhiều năm Úc nằm trong danh sách các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Đặc biệt Melbourne 8 năm liên tiếp gần đây xếp hạng đầu trong Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới vì có chính sách thuế thuận lợi, ít ô nhiễm, an ninh, chính trị ổn định, ít tội phạm và khủng bố hơn. Đó là 1 trong những lí do mà thị trường BĐS Úc vô cùng thu hút các nhà đầu tư quốc tế. 

 

Kinh tế Úc luôn cân bằng và không ngừng tăng trưởng

Chính vì thế, kinh tế Úc luôn cân bằng và không ngừng tăng trưởng, điều này đồng nghĩa với việc lợi nhuận đầu tư cũng sẽ luôn bền vững và đầy tiềm năng. Phụ huynh đầu tư BĐS tại Úc có thể giúp con cái trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày khi du học tại đây bằng số tiền cho thuê nhà hàng tháng. Sự ổn định và tiềm năng về giá BĐS tại Úc cũng được chứng minh trên tờ báo nổi tiếng Realestate, chuyên gia Cameron Kusher chia sẻ: “ Có một đặc điểm về giá nhà ở Australia rất khác so với các nước trên thế giới chính là giá nhà sẽ tăng 100% sau mỗi giai đoạn từ 7 – 10 năm. Đây là quy luật được kiểm chứng trong vòng 50 năm trở lại đây.                             

Bên cạnh đó, nền kinh tế Úc được điều phối theo xu hướng bền vững, lành mạnh và nằm trong kiểm soát. Điều này được thấy rõ hơn trong bối cảnh lạm phát diễn ra trên toàn cầu, ngay lập tức, hàng loạt các chính sách, hành động được đưa ra nhằm kìm hãm gia tăng lạm phát. Đơn cử như vào ngày 2 tháng 11 mới đây, Ngân hàng dự trữ trung ương Úc đã tăng lãi suất cơ bản lên mức 2,85 để kiểm soát lạm phát. Kết quả là Úc đã kiểm soát được cơ bản tốc độ gia tăng lạm phát ở mức 7.3% trong khi các nền kinh tế phát triển khác, chỉ số lạm phát ở mức cao hơn như Mỹ 8.2%, Đức 11,6%, Anh 13,3%.

Tỷ giá đồng đô la Úc đang ở mức thấp 

Đặc biệt, tỷ giá đồng đô la Úc đang ở mức thấp 1 AUD chỉ khoảng 15.000VNĐ, thậm chí vào tháng 10/2022, đồng đô la Úc giảm sâu 1 AUD chỉ khoảng 14.640,90 VND. Điều này có nghĩa rằng, thay vì bỏ ra 15 tỷ để đầu tư tại Úc, nhà đầu tư chỉ mất 14 Tỷ để đầu tư và tiết kiệm được 1 tỷ đồng. 

Nhu cầu nhà ở tại Úc tăng cao

Hơn hết, hiện nay, nhu cầu nhà ở tại Úc tăng mạnh khi tình trạng thiếu nguồn lao động có tay nghề cao trầm trọng đã thúc đẩy chính phủ nước này đưa ra một số chính sách định cư hấp dẫn cho người nước ngoài và du học sinh. Mới đây, Chính phủ Úc thông báo sẽ tăng thời hạn Visa 485 lên từ 4-6 năm cho sinh viên tốt nghiệp trong các lĩnh vực thiếu hụt nhân sự.

Và trong bối cảnh du học sinh Úc đang chuẩn bị cho kỳ nhập học mới vào đầu năm sau, việc tìm chỗ ở của các em trở nên khó khăn hơn khi giá thuê nhà ngày càng tăng. Theo báo cáo của CoreLogic, chỉ số giá thuê nhà ở Úc đã tăng 2,9% trong quý II/2022. Nhu cầu thuê mạnh, giá thuê tăng, nguồn cung thấp, nhu cầu nhà ở cao có khả năng mang lại cơ hội đầu tư cao cho các nhà đầu tư BĐS tại Úc với đa dạng mục tiêu không chỉ cho thuê, an cư lâu dài mà còn đầu tư nhằm giữ giá trị đồng tiền trong thời kỳ lạm phát, đầu tư sinh lời an toàn, bền vững. 

Với tất cả những yếu tố trên, Thị trường BĐS Úc dường như có tính “hấp lực” đối với các NĐT Việt Nam. Thêm vào đó, hầu hết các NĐT tại Úc là người chủ động, có tính cam kết cao cũng như kế hoạch đầu tư lâu dài, đầu tư tích lũy, đầu tư lành mạnh kết hợp với tiềm lực tài chính vững vàng, và tình hình thị trường minh bạch đầy tiềm năng cơ hội như trên thì các giao dịch mua bán BĐS tại Úc vẫn luôn diễn ra một cách sôi động và đem lại sự an toàn, hiệu quả sinh lời tốt và bền vững cho các nhà đầu tư quốc tế. 

Bạn quan tâm đến BĐS Úc, hãy để lại thông tin và Cường sẽ gọi cho bạn

    096.1157.111
    icons8-exercise-96 chat-active-icon