Chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế tại Melbourne bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Study Melbourne đã chia sẻ các chính sách và cách truy cập gói hỗ trợ kịp thời  dành cho tất cả các sinh viên quốc tế đang học tập Melbourne nói riêng và Victoria nói chung, những người bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát của virus Corona (COVID-19) lần 2.

Thông qua Trung tâm Sinh viên Học tập tại Melbourne (The Study Melbourne Student Centre), sinh viên quốc tế sẽ được cung cấp thông tin miễn phí và nhận được sự hỗ trợ thiết thực nhất để truy cập các dịch vụ trong cộng đồng.

Study Melbourne cho rằng đây là một tình huống có diễn biến thay đổi nhanh chóng, vì vậy du học sinh được khuyến khích luôn cập nhật thông tin bằng cách thường xuyên kiểm tra với đơn vị đào tạo hoặc truy cập các trang web sau để biết thông tin mới nhất.

Nhấn vào đây để xem danh sách các trang thông tin về COVID-19 cho các trường đại học, TAFE và trường học.

Lời khuyên của Chính phủ Australia dành cho sinh viên quốc tế có thể được tìm thấy trên trang web Du học tại Australia (Study in Australia).

Trang web của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Victoria cung cấp thông tin và lời khuyên về sức khỏe cho sinh viên quốc tế bằng tiếng Anh và nhiều ngôn ngữ khác. Trang web cũng cung cấp thông tin về phòng ngừa và tự cách ly.

Nếu sinh viên có bất kỳ mối lo ngại nào về chỗ ở của họ tại Victoria có thể liên hệ với nhà cung cấp chỗ ở của bạn. Chính quyền Victoria có thông tin về các quyền và trách nhiệm của du học sinh, đăng tại trang Cơ quan Bảo vệ Người tiêu dùng tại Victoria.

Study Melbourne cũng cung cấp Dịch vụ Pháp lý về Chỗ ở cho sinh viên quốc tế, một dịch vụ miễn phí, bí mật và độc lập để giúp sinh viên quốc tế giải quyết các vấn đề về chỗ ở, bao gồm cả những sinh viên còn ở nước ngoài.Để đặt lịch hẹn điện thoại, email tới địa chỉ info@studymelbourne.vic.gov.au. Dịch vụ dịch thuật cũng sẽ được cung cấp.

Liên quan đến việc làm, dịch vụ Pháp lý về Quyền lao động cho Sinh viên Quốc tế của Study Melbourne cung cấp tư vấn pháp lý miễn phí, bí mật và độc lập cho sinh viên quốc tế có vấn đề về công việc (không bao gồm vấn đề về di trú), bao gồm cả sinh viên còn ở nước ngoài. Để đặt lịch hẹn điện thoại, email tới địa chỉ info@studymelbourne.vic.gov.au.Dịch vụ dịch thuật cũng sẽ được cung cấp.

Các gói trợ cấp của chính quyền bang

Chương trình trợ cấp cứu trợ hữu ích: khoản trợ cấp này giúp thanh toán hóa đơn điện,nước hoặc gas quá hạn dành cho những người dân Victoria có thu nhập thấp gặp khó khăn bất ngờ. Du học sinh cần chứng minh rằng họ có thu nhập thấp để đủ điều kiện nộp đơn hưởng gói trợ cấp này. Du học sinh có thể truy cập website của DHHS để có thêm thông tin chi tiết về gói cứu trợ này.

Quỹ cứu trợ khẩn cấp cho sinh viên quốc tế: Chính phủ Victoria đã thông báo mở Quỹ cứu trợ khẩn cấp sinh viên quốc tế trị giá 45 triệu đô la cho du học sinh gặp khó khăn tài chính do coronavirus. Quỹ sẽ hỗ trợ sinh viên quốc tế tại Victoria đang gặp khó khăn về tài chính do việc làm và tiền lương bị mất vì đại dịch coronavirus (COVID-19). Quỹ đã bổ sung một loạt các chương trình cứu trợ được cung cấp bởi Chính phủ Victoria và các trường đại học với cam kết đồng hành cùng cộng đồng sinh viên quốc tế vượt qua thời gian khó khăn này.

Trợ cấp tiền thuê nhà: Chính phủ Victoria đã thành lập một quỹ hỗ trợ cho thuê trị giá 80 triệu đô la để chi trả các khoản tiền thuê nhà lên tới 2000 đô la cho mỗi người dân Victoria có thu nhập bị ảnh hưởng bởi đại dịch coronavirus (COVID-19). Khoản trợ cấp này dành riêng cho người thuê và được trả trực tiếp cho đại lý, người cho thuê hoặc chủ nhà, theo hợp đồng thuê mới của họ. Du học sinh cũng sẽ được nhận gói trợ cấp này nếu thoả một số điều kiện như có ít hơn 5.000 đô la tiền tiết kiệm (không bao gồm tiền hưu bổng), có thu nhập dưới $ 1,903 mỗi tuần trước thuế…

Chương trình làm việc cho chính quyền Victoria: Nếu du học sinh được phép làm việc hợp pháp tại Úc có thể đăng ký chương trình này của Chính phủ Victoria .

Trợ giúp khai thuế: Nếu sinh viên cần trợ giúp trong nghiệp vụ khai thuế có thể liên hệ với các dịch vụ hỗ trợ tại trường học hoặc Cơ quan Thuế Úc.

Hiện Victoria đang trải qua đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 2,  các chính sách kể trên một lần nữa cho thấy sự nỗ lực của chính quyền bang trong việc hỗ trợ, cùng trải qua khó khăn với du học sinh. Du học sinh có thể tìm kiếm thông tin về các gói cứu trợ tại các nhà trường hoặc các tổ chức sinh viên trong trường học.

Bạn quan tâm đến BĐS Úc, hãy để lại thông tin và Cường sẽ gọi cho bạn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    096.1157.111
    icons8-exercise-96 chat-active-icon