Đại học SYDNEY Chấp nhận nhập học thẳng cho tất cả các trường THPT Chuyên tại VIỆT NAM

ĐH Sydney xếp hạng #40 trên thế giới với rất nhiều ngành trong top 50 như Law (#13), Civil & Structural Engineering (#14 – hơn cả Oxford và nhóm Ivy League), Communications & Media (#21), Accounting & Finance (#22), …. Đây là một trong 8 trường danh giá nhất Úc

Thông thường thì các trường bên Úc, đặt biệt là nhóm trường top G8, sẽ không cho các bạn học sinh lớp 12 VN qua học thẳng trừ một số trường nhất định . Trước đây thì phải học tầm 6-9 tháng Foundation rồi mới được vào Bachelor, nhưng bây giờ thì học sinh từ tất cả trường chuyên trên cả nước đều có thể apply thẳng cho ĐH Sydney

Chấp nhận TOÀN BỘ các trường THPT chuyên/năng khiếu ở toàn bộ tỉnh thành tại Việt Nam. Ở mỗi tỉnh thành ở Việt Nam sẽ có 1 trường THPT Chuyên (ví dụ THPT chuyên Tiền Giang – tỉnh Tiền Giang, THPT Chuyên Nguyễn Bĩnh Khiêm – tỉnh Quảng Nam,…). Chỉ cần học sinh tốt nghiệp từ trường THPT Chuyên của tỉnh thì sẽ được sử dụng điểm lớp 12 để xét vào Đại học Sydney. Có một vài tỉnh thành có thể có 2 trường chuyên (số lượng này không nhiều) thì cả 2 trường đều được chấp thuận – vui lòng liên hệ đại diện trường USYD để biết thêm thông tin.

Khu vực Hà Nội và TPHCM – nơi tập trung nhiều trường rất tốt nhưng không được gọi là “chuyên” – Đại học Sydney cũng mở rộng thêm danh sách các trường sau đây (bên cạnh danh sách các trường chuyên đã được công nhận trước đây trong file hình đính kèm)

THPT (Chuyên) Nguyễn Tất Thành (Hà Nội)
THPT Nguyễn Thị Minh Khai (HCMC)
THPT Lê Quý Đôn (HCMC)
THPT Gia Định (HCMC)
THPT Bùi Thị Xuân (HCMC)
Trường Trung học Thực Hành ĐH Sư Phạm (HCMC)
THPT Đinh Thiện Lý (HCMC)

Khu vực Đà Nẵng và Cần Thơ cũng có cập nhật thêm danh sách trường được chấp thuận sau đây (bên cạnh danh sách các trường chuyên đã được công nhận trước đây trong file hình đính kèm):
THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng)
THPT Châu Văn Liêm (Cần Thơ)
Trường Trung Học Thực hành Sư phạm, ĐH Cần Thơ

Như vậy, học sinh ở gần 100 trường THPT công lập trong cả nước được sử dụng điểm lớp 12 để nộp đơn trực tiếp vào Đại học Sydney. Học sinh từ các trường này khi nộp hồ sơ cần:

– Bảng điểm full năm học lớp 12 – GPA 8.0 – 9.3 tùy chuyên ngành
– Chứng chỉ tiếng anh IELTS 6.5 (6.0) hoặc cao hơn tùy chuyên ngành

Nếu học sinh chọn intake tháng 2: Nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
Nếu học sinh chọn intake tháng 8 cùng năm học sinh tốt nghiệp THPT: Nộp giấy xác nhân hoàn thành chương trình phổ thông từ trường (và giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời sẽ được bổ sung sau)

Chi tiết xin liên hệ Đại diện trường ĐH Sydney tại Việt Nam – Alex Vũ
Email: alex.vu@sydney.edu.au

Tìm hiểu thêm: https://www.sydney.edu.au/

Bạn quan tâm đến BĐS Úc, hãy để lại thông tin và Cường sẽ gọi cho bạn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    096.1157.111
    icons8-exercise-96 chat-active-icon