Giá nhà ở Úc dự kiến ​​sẽ tăng trưởng mạnh khi suy thoái kết thúc

Các nhà kinh tế và chuyên gia bất động sản của Úc dự đoán tốc độ tăng giá nhà sẽ nhanh hơn dự kiến ​​vào năm 2021, sau khi có tin hôm thứ Tư rằng suy thoái kinh tế của Úc đã kết thúc. Sự tăng trưởng hàng quý và kết thúc của suy thoái, đồng thời với việc nới lỏng các hạn chế liên quan đến COVID-19, sẽ mang lại cho người tiêu dùng Úc và người mua nhà thêm niềm tin vào thị trường nhà ở.

Chỉ số Giá Nhà CoreLogic (CoreLogic Home Value Index) hôm thứ Ba cho thấy giá cả đã tăng ở mọi thành phố thủ đô vào tháng trước – lần đầu tiên kể từ khi đại dịch xảy ra. Một báo cáo về nhà ở dự đoán giá nhà năm 2021 ở Perth có thể tăng từ 8 đến 12%, trong khi giá ở Sydney dự kiến ​​sẽ tăng từ 7 đến 11%. Theo Louis Christopher, giám đốc điều hành SQM Research, Melbourne được dự báo sẽ tăng với tốc độ thấp hơn từ 2 đến 6%, một phần do các đợt đóng cửa kéo dài ở Victoria,

Trưởng bộ phận kinh tế Úc của CBA, ông Gareth Aird cho biết số liệu GDP tăng 3,3% trong quý tháng 9 của CBA sẽ tiếp tục thúc đẩy niềm tin vào thị trường nhà ở Úc. Thị trường lao động và kinh tế đang được cải thiện, nhiều hỗ trợ tài chính, lãi suất cực kỳ thấp, động lực hiện đã quay trở lại thị trường nhà ở. Ông nói: “Tất cả những điều đó đều chỉ ra rằng giá nhà sẽ tăng vào năm 2021 và chúng có thể khá nhanh nếu nền kinh tế tiếp tục cải thiện như tốc độ hiện tại”.

Trong báo cáo của mình, ông Christopher cũng dự đoán giá nhà ở năm 2021 sẽ tăng trung bình từ 5 đến 9% ở tất cả các thành phố thủ đô, mặc dù ông cho rằng có rất nhiều biến số và sự không chắc chắn xung quanh COVID và kích thích của chính phủ.

Tham khảo: https://www.domain.com.au/news/australias-home-price-growth-expected-to-be-brisk-as-recession-ends-1011850/

Bạn quan tâm đến BĐS Úc, hãy để lại thông tin và Cường sẽ gọi cho bạn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    096.1157.111
    icons8-exercise-96 chat-active-icon