Chính phủ Victoria đang xem xét đề xuất đưa 23,000 sinh viên quốc tế vào cách ly tập trung từ 1/2021.

Chính phủ Victoria đang xem xét đề xuất của ngành giáo dục về việc đưa 23.000 sinh viên quốc tế đến Victoria vào đầu năm tới và cho phép họ thực hiện thời gian cách ly tại chỗ ở của sinh viên mà không cần đến nơi cách ly khách sạn.

Giám đốc điều hành Hiệp hội Giáo dục Quốc tế Australia Phil Honeywood cáo buộc chính phủ Andrews bỏ bê ngành công nghiệp giá trị nhất của bang, trị giá 13,7 tỷ USD. Trong cuộc họp nội các quốc gia vào thứ Sáu, các nhà lãnh đạo dự kiến ​​sẽ thảo luận về kế hoạch cho sinh viên quốc tế trở lại, điều này mang đến 40 tỷ đô la cho nền kinh tế trên toàn quốc.

Chính phủ liên bang đã giao nhiệm vụ cho các tiểu bang trách nhiệm sắp xếp cách ly những học sinh quay lại Úc. Phil Honeywood, giám đốc điều hành của Hiệp hội Giáo dục Quốc tế Úc, đã kêu gọi Victoria đẩy mạnh việc chuẩn bị cho sinh viên quốc tế. Ông nói rằng sinh viên có thể bị cám dỗ để học ở các tiểu bang khác, nơi sắp có kế hoạch khởi động lại ngành công nghiệp của họ.

Một trong những tổ chức đứng sau kế hoạch được trình bày với chính phủ Victoria là Scape, nhà cung cấp chỗ ở cho sinh viên lớn nhất đất nước. Theo đề xuất, 23.000 sinh viên quốc tế sẽ đến Úc từ tháng 1 đến ngày 30 tháng 4 trên các chuyến bay thuê do các công ty lưu trú chi trả. CEO của Scape cho biết các tòa nhà dành cho sinh viên là các cơ sở được xây dựng rất khác với một khách sạn và phù hợp hơn cho việc cách ly. “Chúng tôi có nhiệm vụ chăm sóc học sinh, chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc mục vụ, chúng tôi có quản lý và an ninh 24/7”. Một phát ngôn viên của chính phủ Victoria xác nhận đề xuất đã được nhận và đang được xem xét.

Phil Honeywood, giám đốc điều hành của Hiệp hội Giáo dục Quốc tế Úc.

Nguồn tham khảo: https://www.theage.com.au/politics/victoria/international-students-could-quarantine-in-hubs-from-january-20201210-p56mf7.html

Bạn quan tâm đến BĐS Úc, hãy để lại thông tin và Cường sẽ gọi cho bạn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    096.1157.111
    icons8-exercise-96 chat-active-icon