Những điều bất ngờ về thị trường bất động sản Úc 2020

Đứng đầu danh sách là cách mà COVID-19 tạo nên rất nhiều xu hướng thúc đẩy nhu cầu bất động sản, từ thương mại điện tử và bán lẻ đa kênh đến làm việc tại nhà. Ngành công nghiệp bất động sản không nằm trong tuyến đầu của đại dịch, nhưng mọi lĩnh vực của ngành, từ đại lý đến nhà thầu xây dựng, nhà đầu tư và nhà tài chính đều phải đối mặt và nhìn chung đã vượt qua một loạt thách thức vào năm 2020.

Các Quỹ đầu tư tín thác bất động sản REITS không còn giống nhau

Andrew Parsons, giám đốc điều hành của công ty quản lý chứng khoán bất động sản toàn cầu Resolution Capital cho biết: “Công nghệ đang thay đổi cách chúng ta tìm kiếm bất động sản”.

Công nghệ là một trong những động lực dẫn đến sự khác biệt ngày càng tăng trong hiệu suất ủy thác đầu tư bất động sản từ các lĩnh vực như bán lẻ và văn phòng đến hậu cần, nhà ở, trung tâm dữ liệu và y tế.

Các nhà đầu tư từ lâu đã nhận ra mối đe dọa của bán lẻ trực tuyến đối với các trung tâm mua sắm lớn. Mặc dù những người mua sắm đang quay trở lại và giá cổ phiếu của các trung tâm mua sắm đã tăng từ mức thấp trong đợt COVID-19, hầu hết các nhà phân tích đều nhận thấy những thách thức lớn hơn đối với mức cho thuê và việc tái định vị trong dài hạn.

CBD dễ bị ảnh hưởng

Bất ngờ lớn hơn của năm 2020 là sự dễ bị tổn hại của các khu trung tâm. Các tòa tháp văn phòng trống rỗng, một cuộc thử nghiệm ngắn hạn làm việc tại nhà thành công, dẫn đến cuộc sống ở các khu trung tâm trở nên khác biệt.

Sự ồn ào đang quay trở lại Martin Place, nhưng cuộc sống sẽ quay trở lại thế nào trong trung hạn là một câu hỏi mở. Các chủ doanh nghiệp yêu cầu nhân viên trở lại làm việc tại văn phòng, nhưng cũng có người tán thành việc kết hợp để cho phép làm việc từ xa. Những người thuê muốn loại bỏ không gian văn phòng không mong muốn, tỷ lệ trống đang tăng lên.

Theo Jonathan Hannam, đối tác quản lý của Taronga Ventures, công ty đầu tư vào công nghệ và đổi mới bất động sản, đại dịch cũng đã thúc đẩy mối quan tâm đến công nghệ bất động sản. Trong nửa đầu năm, Hannam cho biết, trọng tâm là công nghệ cung cấp các giải pháp sức khỏe và chăm sóc sức khỏe, an toàn xây dựng và số hóa quy trình, đặc biệt là để truy cập từ xa.

Trong ngành xây dựng, thách thức là phải đáp ứng các hướng dẫn COVID-19, ở tại chỗ và tiếp tục xây dựng. Lịch trình đã phải được thiết kế lại, thậm chí thay đổi những điều cơ bản như số lượng công nhân trong một lồng nâng.

Nhà thầu Roberts Pizzarotti đã đi tiên phong linh hoạt trong cách làm việc mới, yêu cầu các kỹ sư, quản trị viên hợp đồng, quản lý thiết kế và quản lý dự án sử dụng công nghệ để làm việc ngoài công trường mỗi ngày thứ hai.

“Chắc chắn nó có những thách thức… nhưng công việc của chúng tôi vẫn tiếp tục tiến triển, chúng tôi tăng số lượng công nhân trên công trường nhưng vẫn giữ an toàn cho mọi người,” giám đốc điều hành Alison Mirams nói, chỉ vào việc hoàn thành gần đây của tháp Zurich ở Bắc Sydney trong năm tuần trước thời hạn.

Cô hy vọng rằng khách hàng tiếp tục quan tâm đến sức khỏe của công nhân xây dựng, bao gồm việc áp dụng tuần làm việc 5 ngày và cô hy vọng rằng sự hợp tác giữa các nhà thầu, cơ quan trong ngành và các công đoàn có thể tiếp tục, khách hàng sẽ không phản hồi bằng cách ép lợi nhuận thêm nữa.

Sự bùng nổ giá thuê ở khu vực ngoại ô

Điều bất ngờ lớn là ở lĩnh vực nhà ở, những dự báo vào thời điểm cao điểm của đại dịch cho thấy giá cả và xây dựng sẽ giảm đáng kể.

Sự sụt giảm về số lượng sinh viên nhập cư và sinh viên nước ngoài đã làm tăng tỷ lệ trống và buộc giá thuê nhiều căn hộ trong nội thành phải giảm.

Đồng thời, hai xu hướng đã thúc đẩy giá cả khu vực ngoại ô tăng lên là việc chi tiêu tự do bị dồn nén đã thúc đẩy giá và khả năng chi trả tại khu nghỉ dưỡng, cùng với khả năng làm việc từ xa tăng lên, thúc đẩy nhu cầu ở các trung tâm ngoại ô tăng mạnh hơn.

Simon Pressley, người sáng lập Propertyology, người ủng hộ người mua và là một trong những người đầu tiên nêu ý kiến ​​về sự tăng giá mạnh mẽ ở Hobart, kỳ vọng sự gia tăng giá thuê trung tâm ngoại ô, lên đến $ 5000 một năm ở một số trung tâm, sẽ là câu chuyện quan trọng nhất Bất động sản Úc vào năm 2021.

Bạn quan tâm đến BĐS Úc, hãy để lại thông tin và Cường sẽ gọi cho bạn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    096.1157.111
    icons8-exercise-96 chat-active-icon