Giao dịch đồng đô la Úc sau khi RBA ra quyết định về lãi suất

Các nhà giao dịch theo dõi chặt chẽ sự thay đổi của lãi suất vì lãi suất ngắn hạn là yếu tố chính trong việc định giá tiền tệ. Ngân hàng Dự trữ liên bang Úc sẽ họp lại vào thứ ba để công bố các kế hoạch chính sách tiền tệ mới nhất. Các thị trường hiện đang định giá trong một đợt tăng 50 điểm cơ bản sẽ khiến lãi suất ở Úc tăng lên 2,35% so với mức hiện tại là 1,85%. Nếu RBA quyết định tăng lãi suất nhỏ hơn hoặc nếu họ ủng hộ xu hướng lãi suất thấp và chính sách tiền tệ mở rộng trong các cuộc họp sắp tới thì điều này có thể làm cho đồng đô la Úc mất đà tăng so với đô la Mỹ, làm tăng khả năng tỷ giá đồng tiền giảm.

Chỉ số giá tiêu dùng của Úc đã tăng với tốc độ hàng năm là 6,1% trong quý 2 của năm, đánh dấu mức cao nhất trong hơn 30 năm, theo ABS. Triển vọng về lãi suất cao làm tổn thương đến tâm lý nhà đầu tư và thậm chí có thể làm trật bánh thị trường bất động sản đang bùng nổ của Úc. Các khoản cho vay mua nhà trong tháng 7 thấp hơn 8,5% so với tháng 6, đây là mức giảm lớn thứ hai trong 20 năm. Ngân hàng lo ngại với việc thị trường nhà đất rung chuyển sẽ là một trong những nguyên nhân của suy thoái kinh tế, và họ có thể tìm cách làm chậm tốc độ lãi suất tăng trong tương lai.

Tuy nhiên, RBA tập trung vào ba lĩnh vực: ổn định giá cả; việc làm đầy đủ; và sự thịnh vượng kinh tế, phúc lợi của người dân Úc. Vì thế, thị trường việc làm là một yếu tố được xem xét lớn đối với RBA và trong dữ liệu mới nhất, tỷ lệ thất nghiệp của Úc đã giảm xuống còn 3,4% vào tháng 7 – mức thấp nhất trong gần 50 năm. Ngân hàng cho rằng lãi suất tăng vẫn chưa ảnh hưởng đến thị trường việc làm tại Úc.

Một số chuyên gia tiếp tục lạc quan về chính sách của RBA. David Plank của Ngân hàng ANZ cho biết: Với áp lực lạm phát, chúng tôi tin rằng RBA sẽ muốn tăng tỷ giá tiền mặt trên mức mà họ cho là đáy của phạm vi trung lập vào thứ ba và chúng tôi tin rằng đây sẽ không phải là lần cuối cùng RBA thực hiện một động thái như vậy. ” Với những dự đoán trên, ông tiếp tục, “chúng tôi tin rằng việc tăng lãi suất 50bp vào tháng 10 là hợp lý hơn so với mức tăng 25bp.” Việc quay trở lại mức 1.125 sẽ khiến đồng đô la Úc hoạt động trở lại.

Quý độc giả quan tâm đến chủ đề trên xin vui lòng liên hệ đội ngũ biên tập của Yarraland để biết thêm thông tin chi tiết.

Original Source: ATFX
Edited Source: Yarraland

Bạn quan tâm đến BĐS Úc, hãy để lại thông tin và Cường sẽ gọi cho bạn

    096.1157.111
    icons8-exercise-96 chat-active-icon