Người Việt Nam có được phép mua nhà tại Úc?

Hãy cùng bdsuc.com tìm hiểu xu hướng định cư Úc gần đây của người Việt Nam cũng như các châu lục khác. Liệu người Việt Nam có được phép mua nhà ở Úc?

Tại sao xu hướng gần đây nhiều người muốn mua nhà tại Úc?

Úc là đất nước khí hậu trong lành, ôn hòa dễ chịu

Khi nhắc đến Úc chúng ta sẽ tưởng tượng ra một lục địa nằm giữa đại dương. Khí hậu ôn hòa mát mẻ. Không khí trong lành. Chỉ số ô nhiễm không khí (AQI) Luôn ở mức thấp nhất thế giới. Một môi trường sống trong lành sạch sẽ luôn là điều tất cả mọi người đều hướng tới

Úc trong lành dễ chịu là nơi định cư lý tưởng

Giáo dục phát triển có nhiều trường đại học top đầu thế giới

Nền giáo dục ở Úc đặc biệt phát triển với những trường đại học Top như: University of Melbourne, RMIT, Victoria, …Rất nhiều du học sinh Việt cũng như các nước châu Á, thậm chí cả châu Âu cũng chọn Úc để học đại học. Có mong muốn định cư lâu dài, ổn định cuộc sống phát triển sự nghiệp nên các phụ huynh học sinh thường mua nhà luôn cho con học Đại học

G08 là danh sách các trường đại học mơ ước của học sinh Việt Nam

Đầu tư Bất Động Sản sinh lời và cực kỳ an toàn

Các nhà đầu tư luôn chọn các dự án an toàn và khả năng sinh lời cao. Và ở Úc các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Rất nhiều người quyết định mua nhà ở Úc như một kênh đầu tư dài hạn an toàn.

Người Việt Nam có được phép mua nhà tại Úc?

Người Việt Nam mua nhà tại Úc phải xin giấy phép chấp thuận đầu tư FIRB

Cơ quan FIRB quy định yêu cầu và cấp giấy phép chấp thuận đầu tư FIRB cho mỗi dòng sản phẩm – mua nhà ở, mua làm dự án, mua nông trại, mua bất động sản thương mại. Trong vòng 2-4 tuần kể từ ngày đơn đăng ký được nộp những nhà đầu tư nước ngoài sẽ được cấp giấy chấp thuận cho phép mua bất động sản Úc. Người mua nhà có thể nộp đơn trực tuyến qua website của FIRB và nhận giấy phép qua email.

Phí FIRB xin giấy phép đầu tư người nước ngoài, với Bất động sản dưới $1M là $5,800AUD, Bất động sản $1 – $2M là $11,700AUD.

Tham khảo mức phí FIRB tại : https://firb.gov.au/resources/guidance/gn29/

Người Việt Nam chỉ được mua nhà mới hoặc nhà dự án đang xây dựng

Có hai đối tượng được phép mua nhà ở ÚC:

Những người nước ngoài không sở hữu visa Úc: chỉ được phép đứng tên, sở hữu bất động sản mới, chưa từng được sử dụng trước đây hoặc nhà dự án đang trong quá trình xây dựng.

Những người đang tạm trú tại Úc với các loại visa tạm có thời hạn trên 12 tháng (visa du học, visa kinh doanh, đầu tư, visa 188, visa 132…): được phép mua nhà cũ để làm nơi cư trú chính tại Úc và phải bán bất động sản đó khi rời khỏi Úc.

 

 

Bạn quan tâm đến BĐS Úc, hãy để lại thông tin và Cường sẽ gọi cho bạn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    096.1157.111
    icons8-exercise-96 chat-active-icon