Các yếu tố cần cân nhắc trước khi đầu tư Bất Động Sản Úc

Ngày nay, xu hướng đầu tư bất động sản nước ngoài nói chung và bất động sản tại Úc nói riêng được nhiều người Việt Nam quan tâm. Chính phủ Úc cũng ngày càng mở ra nhiều chính sách nhằm khuyến khích các nguồn vốn đầu tư vào bất động sản, khiến bất động sản Úc trở nên thu hút hơn hết. Tuy nhiên, để tránh những rủi ro không đáng có và đưa ra quyết định đúng đắn, nhà đầu tư cần lưu ý một số điểm như sau.

Mục đích sở hữu Bất Động Sản Úc

Trước hết, việc xác định mục đích sở hữu bất động sản để ở, cho thuê hay mua để đầu tư sinh lời… sẽ giúp nhà đầu tư lựa chọn đúng bất động sản mong muốn và lên kế hoạch sử dụng hợp lý. Nhìn chung, hầu hết các nhà đầu tư Việt Nam mua bất động sản tại Úc trước hết là để tạo sự an tâm, ổn định về nơi cư trú cho du học sinh (nếu có con cái đi du học) và gia đình (khi sang định cư tại Úc), hạn chế các rủi ro khi thuê mướn chỗ ở. Bên cạnh đó là mục đích đầu tư sinh lời, trên cơ sở cho thuê nhà và sự tăng trưởng ổn định của thị trường bất động sản Úc.

Loại hình bất động sản phù hợp

Kế đến, dù mục đích là để ở hay đầu tư tích trữ thì nhà đầu tư đều cần xác định loại hình bất động sản nào là phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính. Với đa dạng loại hình bất động sản đầu tư, thị trường địa ốc Úc mang đến cho người mua rất nhiều lựa chọn như các dự án căn hộ, nhà phố, biệt thự đất nền hoặc các bất động sản thương mại (các trung tâm thương mại văn phòng, các khu vực bán lẻ, khách sạn). Trong đó, căn hộ thích hợp để đầu tư cho thuê hoặc sinh sống trong môi trường sống nhộn nhịp, tiện ích sẵn có, gần các trường đại học và dùng phương tiện công cộng. Căn hộ đầu tư cho thuê dễ dàng và giá cao, nhưng tỷ suất sinh lời không bằng nhà đất. Trái lại, nhà đất biệt lập sẽ có kỳ vọng tăng giá cao nhất, nhưng giá cho thuê thường thấp. Nhà phố thích hợp cho các gia đình trẻ ít con có cuộc sống bận rộn và muốn ngôi nhà gọn gàng ít phải chăm sóc, phù hợp cho sinh viên ở chung bạn bè, tiện ích tương đối sẵn có, tiện đi lại bằng công cộng. Nhà phố mang giá trị cân bằng giữa hai dòng sản phẩm trên, cho thuê đầu tư và tăng giá đều tốt.

Vị trí phù hợp với khả năng và nhu cầu

Một yếu tố không kém phần quan trọng khác mà nhà đầu tư cần cân nhắc là vị trí. Những bất động sản nằm ngay trung tâm CBD của các thành phố thủ phủ như Sydney, Melbourne, Brisbane được coi là vị trí đắc địa nhất khi dễ dàng tiếp cận với vô vàn các tiện ích xung quanh chỉ với vài bước chân. Do đó, đây cũng là những bất động sản có giá cả đắc đỏ nhất. Ngoài ra, tùy vào mục đích sử dụng, nhà đầu tư cũng có thể xem xét đầu tư bất động sản ở những vùng tiệm cận, ngoại ô cách trung tâm thành phố từ 5 – 20km với diện tích đất rộng; các khu vực đang được chính phủ tập trung xây dựng thành các trung tâm kinh tế, chính trị mới. Các dự án có hệ thống giao thông thông suốt với các tuyến đường huyết mạch và phương tiện giao thông công cộng tiện lợi sẽ được đánh giá cao hơn.

380 Melbourne là một trong những dự án có vị trí đắc địa

Pháp lý về Bất Động Sản tại ÚC

Ngoài các yếu tố kể trên, nhà đầu tư cũng cần tìm hiểu và nắm rõ về Pháp lý đầu tư bất động sản Úc dành cho người nước ngoài, đồng thời lựa chọn một đơn vị môi giới có giấy phép hành nghề, tận tâm và hiểu biết sâu rộng, cũng như luôn đặt lợi ích khách hàng lên trên hết.

Yarraland tự tin với trách nhiệm tạo nhịp cầu đầu tư cho các khách hàng Việt Nam, không chỉ cho một khoản đầu tư mà cho cả một hành trình đầu tư lâu dài, kể cả đầu tư làm dự án.

Bạn quan tâm đến BĐS Úc, hãy để lại thông tin và Cường sẽ gọi cho bạn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    096.1157.111
    icons8-exercise-96 chat-active-icon