Có nên mua nhà ở Tây Melbourne

Melbourne đã không còn là “thành phố buồn” nữa, mà trỗi dậy thành một thành phố trẻ hoá, năng động và nhộn nhịp. Động cơ cốt lõi nhất là làn sóng nhập cư trẻ diện tay nghề, làn sóng khổng lồ từ Á châu, Âu châu và xuyên tiểu bang. Nó đã khiến dân số tiểu bang tăng tới mức 2.5%/năm – tương đương một nước đang phát triển sinh đẻ “không có kế hoạch”. Trong hơn chục năm nữa, Melbourne sẽ vượt mặt đàn anh Sydney thành thành phố đông dân nhất Úc.

Tây Melbourne đang phát triển rất mạnh mẽ

Nhắc tới Tây Melbourne, người ta nghĩ ngay tới các khu vực người Việt Nam, Ý, Philipin và các sắc dân nhập cư. Nào là Footscray, Sunshine, St Albans, Deer Park. Những khu vực đa văn hoá trải dài 5-15 km từ trung tâm Melbourne CBD.

Tây Melbourne xưa cũ yên bình

Nhưng, nay các khái niệm này xưa rồi. Giờ đây nhắc tới Tây Melbourne, người ta sẽ nghĩ “xa hơn nữa”, người ta sẽ nghĩ tới những dải ngoại ô trả dài tới Derrimut, Watergardens, tới Burnside, Caroline Springs và còn hơn thế nữa…

Tây Melbourne có hệ thống giao thông phát triển

 

Hệ thống đường huyết mạch ở phía Tây Melbourne

Chính là các khu đô thị mới của chính Tây Melbourne. Chạy dọc theo tuyết đường từ Melbourne đi Ballara – đường Ballarat Road – Western Freeway- tới Ballarat City. Trải dài theo tuyết đường mà cha ông người Victoria – Victorians đã đổ xô đi đào vàng ở kho báu Ballarat City. Con đường in dấu chân ngựa cha ông tới miền hoang vắng một thời đưa Melbourne là thành phố giàu có nhất thế giới trong 20 năm, nay đã trở thành tuyết cao tốc huyết mạnh đi về một trong những khu vực có tốc độ đô thị hoá nhanh nhất Melbourne.

Giao thông Tây Melbourne

Những Burnside, Deanside, Rockbank, Plumpton, Hillside, rồi Melton. Những cái tên quê kiểng mười năm về trước, nay trở thành những đô thị mới khổng lồ, thành nhà của biết bao nhiêu gia đình trẻ, chỉ cách trung tâm CBD có 30-35-38km.

Ngày xưa cha ông đi ngựa, ngày nay con cháu chúng ta đi ô tô, 35-40 phút vào trung tâm thành phố Melbourne. Ngày nay chúng ta đi tàu VLINE màu tím hoa sim cao tốc dọc trục Ballarat tới Southern Cross. Những nhà ga Rockbank, Caroline Springs mọc lên khang trang sạch sẽ, những kế hoạch xây thêm những nhà ga tương lai… sẽ đưa các cư dân trẻ xích gần thành phố trung tâm hơn bao giờ hết. Chỉ 35-40 phút đi tàu VLINE vào trung tâm, với một gia đình trẻ trong lối sống hiện đại thì điều đó là “good enough” – là đủ tốt rồi.

Tàu Vline dọc trục Ballarat

Tây Melbourne có nhiều tiện ích

Tuyến VLINE tím hoa sim này sẽ nhanh chóng đưa các bạn về với những xóm làng Việt nam quen thuộc của Deer Park, Sunshine, Footscray, chỉ trong 10-15 phút. Các bạn nhớ phở, nhớ bún, nhớ hủ tiếu, bún bò, hay bánh cuốn? Sẽ chẳng có gì khó khăn cả, hãy lên VLINE và chạy vụt về Cố Đô, về Sapa Hills, về Phở Hùng Vương,…

Phở Hùng Vương ngay trên đất Úc

Các bạn muốn tụ tập bạn bè, nhậu nhẹt, ca ra ô kê? Cũng không có gì khó? Chỉ 15 phút lái xe mà thôi. Chợ Footscray chân chất mộc mạc ngay cạnh nhà ga Footscray, tại sao bạn không nghĩ có thể đi từ ga Rockbank tới ga Footscray nó nhanh đến vậy. Hãy lên và trải nghiệm.

Chợ Footscray được gọi là chợ người Việt tại Úc

Đừng nói rằng khu đô thị mới là thiếu thốn. Với nguyên tắc quy hoạch đô thị khắt khe, các dự án nhà đất đô thị mọc lên đến đâu, thì Westfield shopping center ngay sát sườn dự án Accolade, Coles, Woolworths, Aldi và vô vàn các tiệm bán lẻ mọc lên tới đó. Mọi thứ chỉ trong vài phút lái xe.

Westfield Shopping Center

Đầy đủ trường học, thư viện, sân chơi thể thao, các khu sinh thái, công viên tự nhiên trong và xung quanh dự án Woodleas biểu tượng của cả khu vực.

Nếu các bạn có người nhà ở khu vực Carolines Spring và muốn gần thật gần với anh chị em cha mẹ mình? Hãy ngắm tới Deanside với Deanside Village và Sinclairs Heights, chỉ 8 phút vào trung tâm Caroline Springs sang trọng, tiện nghi và thơ mộng. Sẽ chẳng thiếu một thứ gì từ mua sắm, xem phim tới cà phê, công viên nước.

Calorine Spring đầy đủ tiện nghi

Có nên mua nhà ở Tây Melbourne

Nếu các bạn tới khu vực đại đô thị mới này, hẳn sẽ bị choáng ngợp bởi cơ man nào là đất, là nhà, là dự án, là đường sá mọc lên như nấm, là máy móc thi công công trường.

Các bạn chắc chắn bị choáng ngợp giữa một rừng như vậy. Vậy các bạn chọn chỗ nào để kiếm mảnh đất cắm dùi làm nhà?

Ở những khu vực này, các bạn có thể tìm thấy những lô đất xây nhà giá tổng từ $450,000 tới $500,000 cho tới $600,000 AUD. Giá nào cũng có. Ngôi nhà 3 ngủ 2 tắm 1-2 xe hay ngôi nhà 4 ngủ 2 tắm 2 xe xinh xắn là rất ấm áp để bắt đầu.

Các bạn đang mơ về ngôi nhà đầu tiên? Hãy chọn theo khả năng tài chính của mình. Ngôi nhà không cần quá cầu toàn đâu, đủ đẹp, hợp lý là được. Đất đai không cần quá rộng, đủ thoáng, gọn và hợp lý. Chúng ta trẻ, thời gian là để đi làm, cho con nít và nghỉ ngơi, vui chơi. Chúng ta sẽ không có thời gian cầm máy cắt cỏ mỗi cuối tuần đâu. Chán lắm. Nên không cần quá rộng rãi làm gì.

Đất đai trong các dự án này có thể rộng từ 220 m2 tới 250 – 280 m2 -300 tới 350 m2, hay ai muốn to hơn có thể lên tới 450-550 m2.

Nó không còn là giấc mơ Úc xưa cũ nữa – vườn rộng nhà to khó đuổi gà. Thời gian thay đổi, giấc mơ Úc cũng thay đổi rồi.

Nhà đất Tây Melbourne có thể phù hợp với bạn

Những dự án mà chúng ta có thể tìm tới nhiều lắm. Các bạn hãy coi Woodleas – dự án lớn nhất, tiện ích nhất, nhưng … giá cao. Các bạn hãy coi Accolade – dự án ngay cạnh ga tàu tương lai, dự án nhỏ nhỏ xinh xinh, nhưng đất nhỏ linh động và sau này tiện ích đi lại. Các bạn hãy chọn Deanside – sát mông Caroline Springs nếu các bạn muốn vỗ ngực “khoe rằng” – tôi chạy xíu là tới trung tâm Caroline Springs.

Nhà đất Tayloruns

 

Đánh giá chi tiết về nhà đất biệt thự Modeina – Burnside

Bạn quan tâm đến BĐS Úc, hãy để lại thông tin và Cường sẽ gọi cho bạn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    096.1157.111
    icons8-exercise-96 chat-active-icon