Thị trường BĐS Úc cuối năm 2022 – Nhu cầu nhà ở tăng cao

Tất cả chúng ta đã chứng kiến ​​sự bùng nổ thị trường bất động sản của Úc trong hai năm qua khi người mua đổ xô đến thị trường được hỗ trợ bởi lãi suất vay rẻ hơn, tạo ra sự gia tăng nhu cầu mạnh đến mức đẩy giá lên tới 30% ở một số vùng ngoại ô. Vào năm 2021, một số lượng bất động sản được bán kỷ lục trên khắp nước Úc, gần như tất cả đều được bán với giá cao do tốc độ tăng giá nhà hàng năm đạt mức kỷ lục 21,9%.

Nhưng vào năm 2022, đó là một câu chuyện khác. Năm 2022 là một năm đầy biến động đối với thị trường nhà ở Úc. Sau tốc độ tăng trưởng vốn vượt trội trong năm 2021 và đầu năm 2022, lãi suất liên tiếp tăng, lạm phát gia tăng, tâm lý người tiêu dùng thấp và khả năng chi trả giảm sút đã dẫn đến sự thay đổi trong hoạt động của bất động sản nhà ở.

Tuy nhiên, bất chấp tất cả những thách thức đang hiện hữu trên thị trường bất động sản và truyền thông nói với chúng ta rằng thị trường sẽ sụp đổ, thế nhưng, thị trường nhà đất Úc vẫn kiên cường.

Nhu cầu nhà ở tại Úc tăng cao

Nhu cầu nhà ở tại Úc tăng mạnh khi tình trạng thiếu nguồn lao động có tay nghề cao trầm trọng đã thúc đẩy chính phủ nước này đưa ra một số chính sách định cư hấp dẫn cho người nước ngoài và du học sinh. Mới đây, Chính phủ Úc thông báo sẽ tăng thời hạn Visa 485 lên từ 4-6 năm cho sinh viên tốt nghiệp trong các lĩnh vực thiếu hụt nhân sự. Theo báo cáo của CoreLogic, chỉ số giá thuê nhà ở Úc đã tăng 2,9% trong quý II/2022.

Thị trường cho thuê thắt chặt

Thị trường cho thuê ở Úc ngày càng thắt chặt hơn với tỷ lệ trống cho cả nhà ở và căn hộ cực kỳ thấp trên toàn quốc. Số lượng nhà có sẵn để cho thuê đang có xu hướng thấp hơn kể từ khi đại dịch bắt đầu và ở cấp độ quốc gia, tổng danh sách cho thuê hiện thấp hơn gần một phần ba so với mức trước đại dịch (-31%).

Các phiên đấu giá cuối năm

Đầu tháng 12 năm 2022, Theo chuyên gia phân tích bất động sản Corelogic, các phiên đấu giá trên khắp các thủ phủ trở nên sôi động hơn bao giờ hết khi các hoạt động đấu giá tiếp tục gia tăng, với 2.579 ngôi nhà sẽ được đưa ra đấu giá trong tuần này. Tiếp tục xu hướng tăng trong bốn tuần qua, khối lượng đấu giá tuần này dự kiến sẽ tăng 6,8%, vượt qua tuần trước (2.414) để trở thành tuần bận rộn nhất của thủ phủ kể từ giữa tháng 6 (2.528). Tuy nhiên, vào tuần cuối năm, Số lượng các phiên đấu giá cuối năm dự đoán sẽ thấp hơn ở tất cả các thủ phủ với các thị trường hiện đang chuyển sang chế độ tạm dừng cho đến tháng Hai bởi các dịp lễ tết.

Số lượng BĐS hạng A rao bán tại Australia vẫn khan hiếm

Giá BĐS đã bắt đầu giảm từ mức cao nhất, với sự sụt giảm được báo cáo trên toàn quốc trong tháng thứ hai liên tiếp. Thay vì tất cả các bất động sản đều bán chạy, giờ đây chúng ta đang chứng kiến ​​xu hướng chuyển sang chất lượng trên tất cả các thị trường do ít cạnh tranh hơn, chi phí vay cao hơn và lo ngại giá bất động sản giảm khiến người mua thận trọng hơn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng hơn bao giờ hết đối với các nhà đầu tư bất động sản là tập trung vào các khoản đầu tư bất động sản hạng A. Và đó cũng là lý do, Mặc dù vẫn còn rất nhiều bất động sản trên thị trường để bán, nhưng luôn thiếu những bất động sản hạng A và những bất động sản này đang bán rất nhanh hiện nay.

Bạn quan tâm đến BĐS Úc, hãy để lại thông tin và Cường sẽ gọi cho bạn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    096.1157.111
    icons8-exercise-96 chat-active-icon