Thuế trước bạ NSW có thể được cắt giảm theo kế hoạch mới của Chính phủ

Người mua nhà ở NSW có thể không phải trả thuế trước bạ cho những ngôi nhà mới theo kế hoạch mới của chính phủ.

Thủ quỹ Tiểu bang Dominic Perrottet muốn loại bỏ dần thuế trước bạ và thay thế bằng một loại thuế mới để thúc đẩy nền kinh tế NSW. Đề xuất của ông sẽ để cho người mua có sự lựa chọn giữa nộp thuế trước bạ hoặc thuế đất hàng năm. Các thay đổi sẽ chỉ áp dụng cho các giao dịch mua trong tương lai.

Ông Perrottet cho biết thuế trước bạ là “một trong những rào cản tài chính lớn nhất đối với quyền sở hữu nhà” ở NSW và một cuộc đại tu sẽ khuyến khích mọi người mua nhà.

Mức thuế dự kiến đối với giao dịch mua bất động sản mới.

 

Theo Bộ Tài chính NSW, một chủ sở hữu có khả năng bị thu $ 500 mỗi năm + 0,3% giá trị đất không được cải tạo, trong khi các nhà đầu tư sẽ bị đánh thuế $ 1500 hàng năm và 1% giá trị đất không được cải tạo.

Giám đốc Adrian William, Adrian Tsavalas cho biết việc loại bỏ thuế trước bạ sẽ kích thích thị trường bất động sản và cải thiện giá nhà.

Giám đốc điều hành của Upside, Adam Rigby cho biết mặc dù những thay đổi này có thể sẽ cải thiện đáng kể thị trường và khả năng mua bán, nhưng vẫn hợp lý nếu trả trước thuế trước bạ. “Nếu bạn có kế hoạch ở lại ngôi nhà của mình trong một thời gian dài, sẽ rất hợp lý nếu bạn phải trả thuế trước bạ thay vì thuế hàng năm, vì như vậy bạn sẽ không phải chịu thêm mức thuế tăng vọt nào mà chính phủ đưa ra sau đó,” anh nói.

Thu thuế trước bạ theo truyền thống là một trong những nguồn thu lớn nhất của tiểu bang, thu về 7,4 tỷ đô la NSW trong năm tài chính vừa qua. Tuy nhiên, ông Perrottet cho biết việc loại bỏ thuế trước bạ có thể khiến tiểu bang kiếm được nhiều tiền hơn với mức 11 tỷ đô la chỉ trong 4 năm đầu tiên.

Chính phủ sẽ tham khảo ý kiến ​​của công chúng trước khi quyết định có thực hiện thay đổi hay không.

Bạn quan tâm đến BĐS Úc, hãy để lại thông tin và Cường sẽ gọi cho bạn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    096.1157.111
    icons8-exercise-96 chat-active-icon