Doanh số bán nhà đất trên khắp nước Úc bùng nổ bất chấp cuộc khủng hoảng COVID-19

COVID-19 đã trở thành “loại thuốc nâng cao hiệu suất” cho thị trường nhà và đất mới của Úc, với số liệu mới nhất cho thấy doanh số bán hàng hiện đang ở mức cao lịch sử.

Doanh số bán nhà đất đã đạt mức kỷ lục trong quý 9, với 5426 lô đất được bán tăng lên mỗi tháng, theo dữ liệu mới được công bố bởi Viện Phát triển Đô thị Úc (Victoria) trong tuần này. Con số kỷ lục dự kiến ​​sẽ tiếp tục diễn ra trong tháng tới khi người mua nhà đất tranh nhau ký hợp đồng trước thời hạn HomeBuilder vào ngày 31/12. Nhiều người đã tìm mua nhà trước khi vi rút coronavirus tấn công, nhưng khoản trợ cấp HomeBuilder đã thúc đẩy họ đưa ra quyết định cuối cùng là ký hợp đồng mua bán.

Phát biểu tại diễn đàn UDIA trực tuyến, Colin Keane, giám đốc Research4, cho biết sự hạn chế đi lại giữa các tiểu bang do COVID-19 là một trong những nhân tố góp phần vào sự thay đổi lớn đối với đất đai, doanh số bán hàng tăng vọt.

Dữ liệu của quý tháng 9 cho thấy doanh số bán nhà đất trọn gói đều tăng ở mọi tiểu bang, kể cả Victoria, bất chấp những hạn chế khó khăn của tiểu bang này trong giai đoạn bốn.

Một cặp vợ chồng đang thuê ở Springfield Lakes gần đó, cho biết họ muốn có một ngôi nhà với sân sau rộng rãi và cảm giác đồng quê, cho họ không gian để thở. Ông Keane cho biết người mua ở Melbourne đang tìm kiếm thứ gì đó tương tự. “Việc đóng cửa đã khiến người dân ở Melbourne thích sống ở khu vực ngoại ô Victoria hơn và tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy không gian ngoài trời xung quanh một khu nhà trở nên quan trọng hơn,”

Bạn quan tâm đến BĐS Úc, hãy để lại thông tin và Cường sẽ gọi cho bạn

    096.1157.111
    icons8-exercise-96 chat-active-icon