Tổng quan thị trường nhà đất Melbourne

Tổng quan thị trường nhà đất Melbourne

Melbourne – 1 trong những thành phố đáng sống nhất thế giới. Không chỉ nổi tiếng vì môi trường sống và an sinh xã hội tốt, con người hiền  hòa, Melbourne cũng là nơi có thị trường nhà đất tăng trưởng ổn định vào loại bậc nhất. Cho đến trước khi cơn bão COVID-19 ập đến, thị trường đã phát triển đều đặn trong 40 năm qua

 • Giá nhà đất trung binh tăng 7.9%/năm
 • Giá căn hộ/unit trung binh tăng 7.73%/năm

Niềm tin vào sự phục hồi

 • Dân số Melbourne tăng đều đặn khoảng 120,000 người/năm, tương đương dân số Darwin (thủ phủ bang NT)
 • Nền kinh tế vững vàng tăng đều đặn nhất Úc, tạo nhiều việc làm trả lương tốt
 • Người mua nhà đầu tiên đang trở lại, do giá mềm hơn và các chinh sách hỗ trợ của chinh phủ:
  Gói HomeBuilder (Người Xây Tổ Ấm) trị giá $25,000 cho người xây nhà mới

Gói hỗ trợ First Home Buyer cho người mua nhà đầu tiên (nhà mới) trị giá $10,000

Miễn thuế trước bạ.

 • Thị trường nhà đất Úc có truyền thống đứng vững và phục hồi từ các cuộc khủng hoảng kinh tế, như biểu đồ giá trị nhà sau đây:

Nhìn vào số lượng đấu giá mua bán nhà, có thể thấy sau đợt cách ly vì COVID-19 thì thị trường đang phục hồi rất nhanh. Dù có khó khăn thì chắc chắn thị trường sẽ nhanh chóng trở lại khi dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn.

Giá nhà có giảm nhẹ, nhưng như đã phân tích, một khi thị trường quay lại chắc chắn sẽ tăng trở lại.

Dù giá có giảm nhưng đà giảm đã hãm dần, và nhìn tổng quan thì trong 1 năm qua tinh đến 6/2020 thì giá nhà Melbourne vẫn tăng trưởng mức 2 chữ số

Các khu vực nhà đất tiềm năng

Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu một số khu vực điển hình cho các mức giá khác nhau, dành cho các đối tượng khác nhau. Một số yếu tố chinh về vị trí để đánh giá mức giá nhà:

 • Khoảng cách đến trung tâm CBD: đương nhiên càng gần sẽ căng đắt. Cũng như Sài Gòn vậy, quận Trung tâm đắt đỏ, quận kế đắt nhì, còn đi ra tận Gò Vấp thì vô cùng rẻ.
 • Hướng từ trung tâm: Lý do này mang tinh lịch sử và địa lý, do các khu đất được phát triển trong quá khứ sẽ đắt hơn các khu mới. Thường thì phía Tây là vùng đặt công nghiệp, phía Bắc nhiều người làm công ăn lương, phía Đông nhiều khu địa thế đẹp là nơi giới nhà giâu ở, phía Đông Nam thì cả 2.
 • Cạnh sông nước/trên đồi cao: Người Úc rất thích ở cạnh vùng sông nước, công viên xanh mát, núi đồi thoai thoải. Nên thường những vùng này giá sẽ cao hơn.
 • Giáo dục: Do ở Úc đi học phổ thông thì miễn phí nhưng phải đúng tuyến, nên yếu tố trường tốt cũng làm tăng giá nhà khu vực.

Không dông dài nữa, sau đây là tổng kết các khu vực đang hấp dẫn trong từng phân khúc khách hàng trong năm 2020. Lưu ý, danh sách này dựa trên giá nhà tổng hợp, và phần lớn là nhà cũ trên thị trường đấu giá.

Người mua nhà đầu tiên (dưới $750,000):

 1. Watsonia ($739,000).
 2. Gladstone Park ($620,000).
 3. Mill Park ($630,000).
 4. Gowanbrae ($712,500).
 5. Watsonia North ($730,500).

Trong 5 vùng này thì 1 vùng phía Tây, 2 vùng phía Đông Bắc cạnh sân bay, và 2 vùng phai Tây Bắc là nơi đi về dải đồi núi phía Bắc Melbourne rất nên thơ. Điểm chung là giao thông thuận lợi, dân cư tương đối OK và cảnh đẹp thiên nhiên tràn đầy. Đây là những vùng giá đang giảm mạnh, do đó trở nên vô cùng hấp dẫn với người mua nhà địa phương. Ở mức giá này, thường họ sẽ mua nhà và tu sửa lại cho phù hợp mục đích và gia tăng giá trị sống.

Gia đình ($750,000-$1.3 triệu)

 1. South Melbourne ($1.2425 tr)
 2. Kensington ($968,500).
 3. Richmond ($1.21 tr).
 4. Brunswick ($1.0135 tr).
 5. Carnegie ($1.205 tr).

5 vùng này có đến 3 nằm ở phía Đông Nam nhộn nhịp gần thành phố, nổi tiếng với nhiều khu vui chơi, ăn uống của giới trẻ cũng như hộ gia đinh. 2 vùng còn lại nằm ở phía Bắc gần thành phố, cũng là địa chỉ tụ họp quen thuộc của cả giới trẻ, hộ gia đinh yêu văn hóa và môi trường gần gũi. Rất nhiều nhà cổ, công viên và các danh thắng nổi tiếng nằm trong hoặc sát các khu vực này. Giao thông công cộng vô cùng tiện lợi ở những nơi này, và cự ly gần đến trung tâm.  Nhiều trường học được mở thêm gần đây cũng tăng độ hấp dẫn của các khu này.

Nếu như nửa năm trước khi thị trường còn nóng, những nơi này vẫn còn nằm ngoài tầm với của nhiều gia đinh, thì nay điều này là hoàn toàn có thể khi thị trường bớt nóng, khiến những khu vực này lại một lần nữa lọt vào tầm ngắm.

Cao cấp ($1.5 triệu trở lên)

 1. Middle Park ($2.08 tr).
 2. Albert Park ($1.96 tr).
 3. Hawthorn ($2.1825 tr).
 4. South Yarra ($1.58 tr).
 5. Toorak ($3.3 tr).

Toàn bộ 5 khu vực này là những khu ngoại ô ở phía Đông và Đông Nam, và là những khu được săn tìm nhất Melbourne. Địa thế đẹp, thiên nhiên hiền hòa, giao thông thuận lợi cho cả công cộng và đi xe, nhưng lại không ồn ào xô bồ. Những căn nhà nơi đây cũng có nhiều căn thuộc hàng “khủng”, cùng lịch sử lâu đời nhiều di sản văn hóa. Và đương nhiên, những ngôi trường nổi tiếng nhất thành phố cũng nằm trong những khu vực này. Trong đợt dịch này, đây cũng là phân khúc khó bán nhất, khiến cho giá nhà sụt giảm căng nhiều, và là thời cơ cho những ai nhắm đến đỉnh cao của bất động sản Melbourne.

Nguồn tham khảo:

https://www.realestate.com.au/news/best-melbourne-suburbs-to-buy-in-on-your-budget/

https://www.domain.com.au/research/melbourne-auction-report-card-june-2020-965784/

https://propertyupdate.com.au/property-investment-melbourne/#1

https://www.corelogic.com.au/news/housing-values-decline-second-consecutive-month-june-turnover-recovers-april-low

Bạn quan tâm đến BĐS Úc, hãy để lại thông tin và Cường sẽ gọi cho bạn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  096.1157.111
  icons8-exercise-96 chat-active-icon