Úc tiếp tục đóng cửa các chương trình đầu tư định cư doanh nhân 188/132

Theo như dự kiến, khi bắt đầu năm tài chính mới tại Úc vào ngày 01/07, chính quyền liên bang Úc (Bộ Nội Vụ Úc) sẽ công bố hạn ngạch visa mới về chương trình định cư diện doanh nhân, đầu tư và tay nghề. Đồng thời, các bang tại Úc cũng sẽ lần lượt mở cửa nhận hồ sơ trở lại.
Tuy nhiên, trước tình hình Covid-19 hiện nay, các bang đã đưa ra thông báo mới về việc tiếp tục đóng cửa do vẫn chưa nhận được phân bổ hạn ngạch từ Bộ Nội Vụ trong năm tài chính 2020-2021. Hiện tại công tác đối phó với tình hình Covid-19 được Chính quyền Liên Bang ưu tiên hàng đầu nên chưa có thời gian hoàn tất dự toán cho năm tài chính mới và Bộ Di Trú chưa thể có thông số hạn ngạch. Dự kiến các Tiểu bang sẽ mở lại chương trình sớm nhất vào tháng 8 và trễ nhất vào tháng 10 tới.


Trong thời gian qua, các Tiểu bang cũng đã đóng cửa khá lâu do hạn ngạch năm 2019-2020 đã sớm hết và đồng thời do tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19, số lượng hồ sơ đang chờ để nộp lên được dự đoán là rất nhiều. Khi mở cửa trở lại, tình trạng nộp hồ sơ ồ ạt vào các bang được nhiều người yêu thích như Victoria, Queensland, New South Wales sẽ diễn ra. Nếu các ứng viên không sớm chuẩn bị hồ sơ sẽ bị đặt vào tình thế chạy nước rút và khó cạnh tranh với các hồ sơ khác đã được chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước.

Bạn quan tâm đến BĐS Úc, hãy để lại thông tin và Cường sẽ gọi cho bạn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    096.1157.111
    icons8-exercise-96 chat-active-icon