Bộ phận Chuyên trách mới để tạo việc làm bằng cách thu hút các doanh nghiệp và nhân tài đến Úc

Các doanh nghiệp quốc tế sẽ bị thu hút đến Úc và các tài năng đặc biệt sẽ được khuyến khích để gọi nước Úc là nhà theo một sáng kiến ​​mới nhằm hỗ trợ phục hồi sau COVID và thúc đẩy việc làm tại địa phương.

Bộ phận Chuyên trách mới của chính phủ Thu hút Nhân tài và Kinh doanh Toàn cầu sẽ tập hợp các chuyên gia từ khắp Khối thịnh vượng chung, các bang và vùng lãnh thổ cũng như khu vực tư nhân, nằm trong chương trình JobMaker của Chính phủ. Lãnh đạo doanh nghiệp cấp cao, Peter Verwer AO, đã được bổ nhiệm làm người đứng đầu Bộ phận Chuyên trách và sẽ được biết đến với tư cách là Đặc phái viên của Thủ tướng Chính phủ về Kinh doanh Toàn cầu và Thu hút Nhân tài. Bộ phận chuyên trách sẽ hoạt động như một  ‘đội tấn công’ để thúc đẩy việc tạo ra việc làm bằng cách tăng cường nỗ lực của chúng tôi để thu hút các doanh nghiệp toàn cầu có giá trị cao và nhân tài đặc biệt. Trọng tâm ban đầu sẽ là ba lĩnh vực chính: sản xuất trình độ cao, dịch vụ tài chính (bao gồm FinTech) và y tế.

Úc có vị trí chiến lược tốt nhờ vào việc quản lý đại dịch và nền kinh tế tương đối mạnh của chúng ta. Chúng tôi luôn là một điểm đến hấp dẫn do lối sống, hệ thống dân chủ, thành phố sạch sẽ và sự gần gũi với châu Á. Chúng tôi có thể sử dụng những lợi thế đó để mang lại nhiều doanh nghiệp và tài năng toàn cầu hơn cho các bờ biển của chúng tôi và giúp tạo ra nhiều việc làm hơn ở Úc. Quyền Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Quốc tịch, Dịch vụ Di cư và Các vấn đề Đa văn hóa Alan Tudge cho biết bối cảnh toàn cầu đã thay đổi đáng kể và nhiều nhân tài và doanh nghiệp hiện sẽ tìm đến những nơi như Úc.

Úc luôn là một điểm đến hấp dẫn cho nhân tài và đầu tư, nhưng với sự thành công tương đối của chúng tôi về kinh tế, từ khía cạnh sức khỏe và xã hội, chúng tôi sẽ còn hấp dẫn hơn nữa. 

“Chúng tôi muốn tận dụng điều này và rất tập trung vào việc thu hút các doanh nghiệp chủ chốt và siêu nhân tài toàn cầu đến Úc. Điều này sẽ giúp chúng tôi phục hồi và thúc đẩy việc làm cho người dân Úc. ” 

“Bộ phận chuyên trách sẽ thực hiện phương pháp tiếp cận toàn chính phủ, bao gồm việc phối hợp chặt chẽ với các sáng kiến ​​của Chính phủ tiểu bang. Chúng tôi sẽ tận dụng các mạng lưới của mình ở nước ngoài, bao gồm cả cộng đồng người Úc hải ngoại, để giúp xác định các cơ hội. ” 

Bộ trưởng Bộ Thương mại, Du lịch và Đầu tư Simon Birmingham cho biết việc thu hút thêm đầu tư từ các doanh nghiệp toàn cầu trong các ngành công nghiệp mới nổi sẽ là một phần quan trọng trong sự phục hồi kinh tế nói chung của Australia từ COVID-19.

“Thông qua bộ phận chuyên trách này và công việc đang diễn ra của Austrade, chúng tôi sẽ nhấn mạnh với các doanh nghiệp toàn cầu rằng việc quản lý kinh tế tổng thể và xử lý đại dịch COVID-19 của chúng tôi đã củng cố danh tiếng của chúng tôi như một điểm đến đầu tư ổn định và hấp dẫn”, Bộ trưởng Birmingham nói.

“Khi nền kinh tế của chúng ta tiếp tục chuyển đổi, việc thu hút nhân tài và đầu tư sẽ rất quan trọng để mang lại nguồn lực kinh doanh bổ sung và công nghệ mới để giúp thúc đẩy tăng trưởng trong việc phát triển hàng hóa và dịch vụ có giá trị cao trong các ngành mới nổi.  

“Với 1/10 việc làm đã được hỗ trợ bởi đầu tư trực tiếp nước ngoài, việc thúc đẩy đầu tư và thu hút thêm nhiều doanh nghiệp toàn cầu đặt cửa hàng tại đây sẽ giúp tăng thêm việc làm và cơ hội cho người Úc.”

Vào ngày 9 tháng 7, Thủ tướng Chính phủ thông báo rằng Australia sẽ phát triển các biện pháp khuyến khích để thu hút các doanh nghiệp Hồng Kông có định hướng xuất khẩu chuyển đến Australia. Sáng kiến ​​này được xây dựng dựa trên ý tưởng đó, và các chương trình Đầu tư và Đổi mới Tài năng và Kinh doanh Toàn cầu, nhằm thu hút các doanh nghiệp có giá trị cao và các cá nhân đặc biệt tài năng đến Úc để tạo việc làm cho người dân Úc. Nhóm chuyên trách sẽ tham gia Bộ Nội vụ với Ủy ban Thương mại và Đầu tư Úc (Austrade), đồng thời dựa trên chuyên môn của Bộ Tài chính, Bộ Ngoại giao và Thương mại, Công nghiệp, Khoa học, Năng lượng và Tài nguyên, Quốc phòng và Bộ giáo dục, kỹ năng và việc làm. Họ sẽ hợp tác chặt chẽ với các Bang và Vùng lãnh thổ, các nhà lãnh đạo ngành và các chuyên gia trong việc xác định và thực hiện các cơ hội.

Các bên có thể bày tỏ quan tâm của họ thông qua: www.homeaffairs.gov.au/globalbusinessandtalent

Bạn quan tâm đến BĐS Úc, hãy để lại thông tin và Cường sẽ gọi cho bạn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    096.1157.111
    icons8-exercise-96 chat-active-icon