Giá nhà Úc bật lên trở lại sau dịch COVID-19

Giá nhà Úc bật lên trở lại sau dịch COVID-19. Tiêu biểu nhất cho trào lưu này là giá nhà Melbourne.

ThángGiá nhà (tăng/giảm)
Tháng 30.004
Tháng 4-0.003
Tháng 5-0.009
Tháng 6-0.0115
Tháng 7-0.012
Tháng 8-0.012
Tháng 9-0.009
Tháng 10-0.002

Bất chấp đợt giãn cách xã hội kỷ lục kéo dài 4 tháng từ tháng 6 đến tháng 10 vừa kết thúc, giá nhà Melbourne không giảm nhiều và mức giảm chậm dần đều. Theo Tim Lawless, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của CoreLogic, các thị trường cho thuê nhà ở nội thành Melbourne và Sydney, những nơi có lượng hàng tồn kho cao và bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi làn sóng di cư ra nước ngoài, đã bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng. Melbourne là thủ đô duy nhất có giá tiếp tục giảm trong tháng 10, nhưng tốc độ giảm đã chậm lại, với giá trị giảm  0,2% so với 0,9% của tháng trước. Đây là mức sụt giảm giá trị hàng tháng nhỏ nhất kể từ khi cuộc suy thoái liên quan đến COVID-19 bắt đầu vào tháng 4, theo báo cáo của CoreLogic. Theo số liệu của CoreLogic, trang tổng hợp dữ liệu hàng đầu của Úc, dự báo tháng sau có thể tăng trưởng dương trở lại. Chưa kể, so với cùng kỳ năm ngoái, giá đã giảm này vẫn còn cao hơn 0.7%.

Ông Lawless cho biết: “Số lượng nhà được niêm yết đã tăng trở lại thực sự nhanh chóng, nhưng tỷ lệ hấp thụ vẫn thực sự tốt. “Vì vậy, có vẻ như người mua, cũng như người bán, đã trở lại thị trường.” Đại lý bán Leigh Kelepouris, của Ray White, cho biết có 33 người đấu giá khổng lồ đã đăng ký đấu giá hôm thứ Bảy tại 248 Rae Street , với những người mua dự định phá bỏ một ngôi nhà cũ để xây dựng “ngôi nhà gia đình mơ ước của họ”.

Nhìn tổng thể thị trường, tháng 10 ghi nhận tăng giá nhà trung bình 0.4% trên toàn Úc lên mức $ 559,254, sau khi đã tăng 0.9% trong quý 3 trước đó. Những bước nhảy vọt lớn nhất được ghi nhận ở Darwin,  Adelaide, Hobart và Canberra, nơi giá trị ở mỗi thành phố tăng ít nhất 1% – đẩy giá lên mức cao kỷ lục.  Mức giá trung bình hiện tại cao hơn cùng kỳ năm ngoái 3.9%, với Sydney là 6.1% chỉ sau Hobart 6.5% và Canberra 6.8%.

Ông Lawless cho biết “có rất nhiều bằng chứng cho thấy Melbourne đang bắt đầu đi theo một quỹ đạo tương tự như các thành phố khác”, với các điểm nóng về người mua nhà lần đầu có khả năng dẫn đến sự hồi sinh. Tất cả dấu hiệu cho thấy thị trường đang hồi phục rất tốt, và Melbourne cũng sẽ theo chân các thành phố khác nhanh chóng tăng trưởng trở lại.

Bạn quan tâm đến BĐS Úc, hãy để lại thông tin và Cường sẽ gọi cho bạn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    096.1157.111
    icons8-exercise-96 chat-active-icon