Nhà ở Victoria to nhất trên thế giới

Kích thước nhà trung bình ở Úc lớn hơn các nước khác. Trong đó, nhà phố và căn hộ ở Victoria là lớn nhất trên toàn quốc, cũng là to nhất thế giới.

Trong năm tài chính 2019-20, một ngôi nhà trung bình được xây dựng ở đây có diện tích khổng lồ 250,3m2. Các ngôi nhà ở  Victoria về cơ bản cũng lớn hơn đáng kể so với ngôi nhà trung bình 233,1m2 ở Hoa Kỳ và cao hơn nhiều so với mức trung bình toàn cầu 195,8m2, theo Báo cáo Xu hướng Quy mô Nhà của CommSec.

Nhà kinh tế trưởng Craig James của CommSec cho biết phân tích năm trước cho thấy số nhà ở Úc đã giảm xuống mức nhỏ nhất trong 17 năm. Nhưng năm nay xu hướng đã bị đảo ngược bởi một sự ảnh hưởng tiềm tàng bất ngờ đến từ COVID-19.

Ông James nói: “Các đợt khóa cửa do chính phủ áp đặt để đối phó với virus COVID-19 đã khiến nhiều người Úc đánh giá lại nhu cầu nhà ở của họ. Với nhiều thời gian ở nhà hơn để giải trí và làm việc, một số người Úc đang tìm kiếm những ngôi nhà lớn hơn.”

Shaun Patterson, tổng giám đốc kinh doanh và tiếp thị của Porter Davis Homes cho biết mặc dù diện tích đất giảm ở Victoria, các nhà xây dựng vẫn đang tìm ra các giải pháp thiết kế sáng tạo để đảm bảo người mua nhà có được nhiều nhà như mong muốn.

Bạn quan tâm đến BĐS Úc, hãy để lại thông tin và Cường sẽ gọi cho bạn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    096.1157.111
    icons8-exercise-96 chat-active-icon