Năm yếu tố cơ bản tác động lên thị trường Bất Động Sản Úc

Gần đây xu hướng rất nhiều các nhà đầu tư Việt Nam lấn sân sang thị trường quốc tế đặc biệt là Úc. Do khả năng sinh lời cao và rủi ro ít hơn so với Việt Nam nên thị trường bất động sản Úc đang trở nên nóng hơn bao giờ hết. Hãy cùng Yarraland tìm hiểu 5 yếu tố tác động lên thị trường bất động sản ÚC nhé

1. Việc làm, việc làm, việc làm

Sự sẵn có của việc làm có mối liên hệ chặt chẽ với thị trường bất động sản, bởi vì nếu không có việc làm thì khá khó để trả một khoản vay mua nhà khi mà phần đông người Úc đi vay.Các thị trấn khai thác mỏ ở Tây Úc và ở một mức độ nhỏ hơn ở Perth, là ví dụ hoàn hảo.Khi có vô số công việc được trả lương cao, giá nhà và tiền thuê nhà tăng vọt.

Khi sự bùng nổ về nhu cầu công ăn việc làm thì thị trường nhà ở cũng vậy.
Điều này cũng giải thích tại sao Sydney và Melbourne là thị trường mạnh nhất của Úc trong lịch sử, vì những thành phố này là nơi đặt trụ sở chính của các ngân hàng, hãng truyền thông và các công ty khổng lồ khác.
Khả năng chi trả đẩy giá trị căn nhà lên cao có nghĩa là những người có công việc được trả lương cao hơn có thể đủ khả năng mua nhà mới hoặc nâng cấp nhà của họ và những khu vực có mức tăng lương cao hơn mức trung bình có mức tăng trưởng vốn cao hơn mức trung bình.
Vì vậy, đó là nơi bạn nên tìm kiếm nhà cửa.

Melbourne là nơi có thị trường việc làm sôi động

2. Tiện nghi dịch vụ và cơ sở hạ tầng

Một yếu tố đóng góp khác là cơ sở hạ tầng. Đường xá, giao thông công cộng, trường học và bệnh viện đều là những dịch vụ thiết yếu, và những nơi họ đang thiếu thì thị trường nhà ở có xu hướng phản ánh điều này. Các dự án cơ sở hạ tầng cũng tạo ra việc làm mà chúng tôi đã đề cập. Và đừng quên những thứ như trung tâm cộng đồng, các khu vực công trình tôn giáo, công viên và hành lang xanh.Tất cả những điều này đều ảnh hưởng đến nhân khẩu học của một khu vực và như tôi sẽ giải thích bên dưới, bản thân nhân khẩu học là một yếu tố quan trọng.

Ngoài các yếu tố không thể thiếu được như giao thông và giáo dục, các tiện nghi như trung tâm mua sắm và nhà hàng khiến một khu vực trở nên đáng mơ ước hơn và thu hút nhiều loại người mua và thuê khác nhau. Các vùng ngoại ô có các khu bán lẻ phát triển mạnh, các quán cà phê từng nổi tiếng và được yêu thích và rạp chiếu phim đông đúc có mức tăng giá tốt hơn so với các khu vực có điểm thu hút lớn nhất là McDonalds hoặc siêu thị.

3. Gia tăng dân số

Gia tăng dân số đóng một vai trò to lớn trong giá nhà ở. Đó là kinh tế học cơ bản của cung và cầu. Nếu có nhiều người tranh giành một thứ gì đó, và lượng hàng có hạn, giá sẽ tăng. Khi có nhiều bất động sản trên thị trường hơn người mua, giá sẽ giảm – chỉ cần xem xét các vấn đề về tình trạng dư cung căn hộ ở một số thành phố của chúng ta. Dân số có thể tăng lên do nhập cư hoặc tỷ lệ sinh tăng, và đây có lẽ là động lực lớn nhất dẫn đến giá trị tài sản ở Úc. Hiện nay mức ra tăng dân số Úc khảong 1.6% là mức rất cao của một nước phát triển; trong đó tiểu bang Victoria tăng 2.5% là mức trên cả phần đông các nước đang phát triển.

4. Nhân khẩu học

Hồ sơ nhân khẩu học của một vùng ngoại ô là một yếu tố quan trọng khác trong việc thúc đẩy không chỉ giá bất động sản, mà còn cả sự phát triển và thành phần của nguồn cung nhà ở.
Những người trẻ hơn, sinh viên đại học và người di cư châu Á thích sống trong các căn hộ, trong khi các gia đình vẫn thèm muốn khu nhà rộng một phần tư mẫu Anh ở ngoại ô.
Một số vùng ngoại ô có nhiều chủ nhà hơn người cho thuê, trong khi những vùng khác thuộc sở hữu đầu tư.
Thu nhập và quy mô hộ gia đình cũng quan trọng.
Tất cả những yếu tố này tác động đến sự mong muốn và cạnh tranh, và đến lượt nó, giá trị tài sản.
Nhưng hãy nhớ rằng, nhân khẩu học không được đặt trong bối cảnh và các cộng đồng không ngừng phát triển.
Dị hóa là một trong những hiện tượng đang biến các vùng ngoại ô trên khắp đất nước từ tầng lớp lao động bị áp bức trở thành những điểm nóng sành điệu – West Footscray ở Melbourne là một ví dụ tuyệt vời về điều này.

5. Nhà ở mới, đẹp đẽ và được phát triển lại

Trong khi sự gia tăng dân số, nhân khẩu học và việc làm thúc đẩy nhu cầu về nhà ở cao hơn ở một số khu vực nhất định, thì cũng có những yếu tố kích thích việc xây dựng những ngôi nhà mới.
Có thể là do nhu cầu đối với các khu nhà lớn đã giảm và người mua không muốn cải tạo những ngôi nhà cũ, khiến các nhà phát triển phải phá bỏ những căn nhà 3 giường sau chiến tranh và xây dựng 4 căn nhà phố trên địa điểm này.

Bạn quan tâm đến BĐS Úc, hãy để lại thông tin và Cường sẽ gọi cho bạn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    096.1157.111
    icons8-exercise-96 chat-active-icon