Nhà ở Wantirna South bán được $385k cao hơn giá kỳ vọng tối thiểu do người mua đã không còn e ngại việc tăng lãi suất

Các chuyên gia thị trường cho rằng người mua nhà không còn lo sợ lãi suất tăng nữa.

Theo số liệu sơ bộ của PropTrack, nhiều ngôi nhà đã được bán với giá hàng trăm nghìn đô la so với mức dự trữ hôm qua khi thị trường đấu giá của Victoria ghi nhận tỷ lệ giải phóng mặt bằng 66% từ 476 kết quả báo cáo. Một ngôi nhà ở Nam Wantirna trở thành tâm điểm gây tranh cãi trong ngày khi được bán với giá 1,74 triệu đô la và thu về cho chủ sở hữu khoản bảo hiểm đáng kinh ngạc 385.000 đô la so với dự trữ.

Nhà đấu giá Fabian Sanelli của EYS cho biết trong khi ngôi nhà 9 Tinarra Court có số tiền dự trữ 1,355 triệu đô la, giá đấu giá đã tăng lên 200.000 đô la khi một đại lý vào bên trong để xác nhận con số và anh ta chỉ có cơ hội gọi nó trên thị trường với giá 1,55 triệu đô la. Ông Sanelli nói: “Nếu cuộc đấu giá này diễn ra cách đây ba tháng, nó có thể sẽ không diễn ra tốt đẹp. “Nhưng tôi không nghĩ rằng tỷ giá đang có tác động ngay bây giờ.”

Jarrod Robinson, đại lý niêm yết của Harcourts cho biết đã có 20 người mua đăng ký đấu giá căn nhà, mặc dù chỉ có bảy người có cơ hội mua được. Người mua là một gia đình địa phương từ một vùng ngoại ô gần đó. Chủ tịch Hiệp hội Đại lý Người mua Bất động sản của Úc Cate Bakos nằm trong số những người được đánh giá cao hơn bởi “kết quả nổi bật” và cho biết đối với những ngôi nhà lớn hơn mà không cần thực hiện bất kỳ công việc nào, hiện đang có sức nóng trên thị trường.

Bà Bakos nói: “Không có sự chào giá thận trọng nào.” “Mọi người luôn quan tâm tới lãi suất. Nhưng cuối cùng thì mọi người đều muốn có một ngôi nhà và nếu trả một khoản phí bảo hiểm nhỏ để họ ổn định cuộc sống, thì sẽ có rất nhiều người thấy được giá trị của điều đó.”

Theo Chủ tịch Viện Bất động sản tiểu bang Victoria, Richard Simpson, tỷ lệ giải phóng mặt bằng trong ngày phản ánh một “kết quả tốt” cho thị trường hiện tại và những ngôi nhà bán được trên mức dự trữ là một dấu hiệu tốt để chuẩn bị bước vào mùa xuân. Ông Simpson cho biết thị trường vẫn chưa quay đầu trở lại, nhưng tin tưởng rằng việc tăng lãi suất trong suốt thời gian còn lại của năm sẽ ngày càng ít ảnh hưởng. “Tôi luôn nói rằng niềm tin vẫn còn đó, bởi vì nhu cầu việc làm vẫn rất mạnh mẽ,” ông nói.

Sau khi một ngôi nhà ở Toorak được bán với giá hơn 80 triệu đô la trong tuần, một ngôi nhà mang phong cách cổ điển Black Rock xuất hiện trong bộ phim tiểu sử Olivia Newton-John hôm qua cũng đã được bán với giá 4,6 triệu đô la.

Marshall White, Oliver Bruce cho biết đấu giá cho 344 Beach Rd bắt đầu ở mức 3,9 triệu đô la, nhưng tăng lên tới 100.000 đô la cho đến khi nó được bán với giá 4,6 triệu đô la – khoảng 200.000 đô la sau khi nó được gọi trên thị trường.

Nó cũng cao hơn 1,9 triệu đô la so với các nhà cung cấp đã trả cho tài sản trong năm 2014.

Quý độc giả quan tâm đến chủ đề trên xin vui lòng liên hệ đội ngũ biên tập của Yarraland để biết thêm thông tin chi tiết.

Original Source: Nathan Mawby, Property journalist
Edited Source: Yarraland

Bạn quan tâm đến BĐS Úc, hãy để lại thông tin và Cường sẽ gọi cho bạn

    096.1157.111
    icons8-exercise-96 chat-active-icon