Tập đoàn có nguồn vốn Việt Nam đầu tư lớn vào siêu thị ở Lalor

Một tập đoàn có nguồn vốn lớn từ Việt Nam đã trả 13,77 triệu đô la cho siêu thị Coles, ở đường Lalor’s May. Bất động sản này được một gia đình địa phương bán vào năm 1982 với giá 1,445 triệu đô la trên diện tích 3365 mét vuông, giáp với Peter Lalor Walk, nằm trong một trung tâm mua sắm, gần ga xe lửa Thomastown và Lalor. Coles có hợp đồng thuê kết thúc vào năm 2028, nhưng họ có quyền lựa chọn gia hạn thêm 20 năm. Dựa trên giá thuê ròng hiện tại (413.000 đô la), giá bán phản ánh lợi suất chỉ dưới 3%.

Rorey James, Kevin Tong và Justin Dowers là các đại lý của tập đoàn bất động sản Stonebridge. Ba năm trước, một nhà đầu tư Trung Quốc đã trả cho gia đình Saristavros, nhà sáng lập Black Swan, 7,38 triệu USD cho một cửa hàng do Coles hỗ trợ, chiếm khoảng 40% cổ phần của Lalor Plaza liền kề. Mức giá đó cho thấy lợi nhuận ròng đi qua 6,3%, phản ánh cho việc lợi suất của loại tài sản này đã thắt chặt nhanh chóng như thế nào trong những năm gần đây.

Các công ty bất động sản nói rằng: Tất cả 11 lời đề nghị dành cho Coles Lalor đều là từ các nhà đầu tư tư nhân, ông Tong nói. Ông tiếp tục, “Những người mua này là những người đang có các hoạt động kinh doanh ngoài bất động sản và có xu hướng chuyển nhóm tài sản ngày càng tăng thành một khoản đầu tư an toàn như Coles Lalor.

Kể từ khi mở cửa biên giới quốc tế vào tháng 2, các nhà đầu tư tư nhân ở châu Á đã tiếp tục mối quan tâm về bất động sản thương mại của Úc với nhu cầu đến từ Trung Quốc, Hồng Kông và Singapore, theo lời giám đốc điều hành. Ông Tong cho biết: “Người mua cuối cùng của May Road là một nhóm các nhà đầu tư tư nhân có nguồn vốn đến từ Việt Nam, những người bị thu hút bởi sự an toàn thu nhập dài hạn của Coles và tiềm năng tăng giá” (câu chuyện tiếp tục bên dưới).

Khu siêu thị có diện tích cho thuê 2873 m2 tại 41-71 Đường May ở Lalor. Khu thương mại 1 được quy hoạch có tiềm năng phát triển – cụ thể là có nhiều không gian dành cho căn hộ, văn phòng hoặc khách sạn. Hợp đồng thuê nhà của Coles bao gồm Liquorland. Giá thuê là 143,75 USD / m2, được giới thiệu là thấp hơn “đáng kể” so với giá thị trường. Theo ông Dowers, việc bán Coles Lalor “một lần nữa chứng tỏ rằng các nhà đầu tư đang nhận ra nhiều giá trị hơn trong các siêu thị có diện tích tự do chứ không chỉ là một nhà đầu tư có thu nhập thuần túy.” Ông nói thêm: “Các siêu thị tự do ở Metropolitan Melbourne nằm trên một số khu đất chiến lược và có giá trị nhất trong thành phố, đó là yếu tố mà hiện nay chúng tôi thấy giá bất động sản ở mức ổn định”. Các ví dụ bán gần đây bao gồm Coles Hawthorn, trên 1451 mét vuông, được chủ sở hữu của Lido Cinemas, Eddie Tamir mua lại với giá 24,5 triệu đô la, phản ánh lợi nhuận 1,9 c, và Woolworths Balwyn – có diện tích 4705 mét vuông, được giao dịch cho gia đình Liuzzi với giá 45,7 đô la. m (lợi nhuận 2,99pc). Lalor cách Melbourne khoảng 18 km về phía bắc.

Quý độc giả quan tâm đến chủ đề trên xin vui lòng liên hệ đội ngũ biên tập của Yarraland để biết thêm thông tin chi tiết.

Original Source: Marc Pallisco
Edited Source: Yarraland

Bạn quan tâm đến BĐS Úc, hãy để lại thông tin và Cường sẽ gọi cho bạn

    096.1157.111
    icons8-exercise-96 chat-active-icon