Singapore – Nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất trên thị trường Bất động sản Úc hiện nay.

Singapore đã vượt qua Trung Quốc để trở thành nhà đầu tư bất động sản nước ngoài số 1 Úc. 

Các nhà đầu tư Singapore đang dần lấp đầy khoảng trống trên thị trường nhà đất vốn bị bỏ ngỏ do sự dịch chuyển gần đây của nguồn vốn đầu tư nước ngoài từ Trung Quốc

Theo một báo cáo mới của Juawai IQI, các nhà đầu tư Singapore đã sở hữu 19,3 tỷ USD bất động sản địa phương trong hai năm qua. Điều này đã khiến họ vượt qua các nhà đầu tư Trung Quốc ( 13.2 tỷ đô la) trong cùng kỳ.

Chủ tịch điều hành Juwai IQ Georg Chmiel cho biết: “ Hầu hết các nhà đầu tư lớn của Trung Quốc đã rút lui khỏi Australia, trong khi những nhà đầu tư từ Singapore đã tăng gấp đôi đầu tư đối với quốc gia may mắn này”.

Nhìn chung, dòng đầu tư của Trung Quốc vào bất động sản Úc giảm từ mức cao trước đây là 26% trên tổng vốn đầu tư trong năm 2015-2016 xuống chỉ còn 13% trong năm 2019-2020. Trong khi Trung Quốc vẫn là nhà đầu tư lớn nhất trong hơn một thập kỷ qua, Singapore hiện đang là quốc gia dẫn đầu với khoảng 17% đầu tư bất động sản nước ngoài hàng năm vào Úc.

Ông Chmiel nói thêm: “Đầu tư vào bất động sản của Singapore đã tăng đáng kể, trong khi của Trung Quốc ngày một suy giảm. “Úc được xem như là “sân sau” của nhiều nhà đầu tư Singapore”. Ông Chmiel nói rằng dòng vốn đầu tư này đang được dẫn dắt bởi những công ty lớn như công ty quản lý quỹ tài sản Singapore GIC. Đầu tư nước ngoài của Singapore vào thị trường bất động sản Úc đã tăng nhanh chóng trong những năm gần đây, từ 5 tỷ USD năm 2016 lên 8 tỷ USD năm 2017 và 9 tỷ USD trong hai năm sau đó.

Ông Chmiel nhấn mạnh: “Đối với những người về hưu, những người mua căn nhà thứ hai, các gia đình có con đang đi học và đại học, và các nhà đầu tư bất động sản, Úc là một điểm đến hấp dẫn.

Báo cáo này cũng chỉ ra sự khác nhau giữa các nhà đầu tư Trung Quốc và Singapore trong quá trình đổ vốn vào bất động sản Úc. Trong khi Trung Quốc thiên về các khách hàng cá nhân với mục đích định cư, Singapore lại tập trung vào các dự án đầu tư quy mô lớn trong lĩnh vực thương mại bất động sản và phát triển. Ông Chmiel cho rằng: “Đại dịch đã làm tê liệt hầu hết các hoạt động du lịch, vận chuyển, nhưng nó không làm cản trở hoạt động đầu tư bất động sản. Nhìn chung, theo đánh giá của báo cáo, Singapore là nguồn đầu tư nước ngoài lớn thứ 3 ở Úc, không chỉ đối với thị trường địa ốc Úc mà còn về tổng thể các ngành.

“ Cũng giống như nhiều doanh nghiệp Úc coi châu Á là thị trường tự nhiên cho các sản phẩm của họ, nhiều người châu Á coi bất động sản Úc là điểm đến tự nhiên để tìm tới sự thịnh vượng”. Ông Chmiel chia sẻ.

Bạn quan tâm đến BĐS Úc, hãy để lại thông tin và Cường sẽ gọi cho bạn

    096.1157.111
    icons8-exercise-96 chat-active-icon