Thêm hàng nghìn người có thể tiếp cận gói trợ cấp dành cho Người Mua Nhà Đầu Tiên

Thêm 10.000 người mua nhà đầu tiên sẽ chỉ cần 5% tiền đặt cọc nhờ vào việc mở rộng chương trình của chính phủ liên bang.

Chương trình Đặt Cọc Khoản Vay Mua Nhà Đầu Tiên sẽ có hiệu lực từ thứ Ba tuần sau đến ngày 30 tháng 6 năm sau.

Chương trình cho phép những người mua nhà đầu tiên có được một khoản vay để mua một ngôi nhà mới xây hoặc xây nhà mới chỉ với một khoản tiền đặt cọc ít nhất là 5%, với sự bảo lãnh của chính phủ lên đến 15% khoản vay. Chương trình đã giúp mang ngôi nhà đến gần hơn với 20.000 người mua nhà đầu tiên.

Thủ quỹ Josh Frydenberg cho biết tiền đặt cọc vay có thể được sử dụng cùng với HomeBuilder, gói trợ cấp 25.000 đô la cho những ngôi nhà mới và những công trình sửa chữa lớn.

“Việc giúp thêm 10.000 người mua nhà đầu tiên mua nhà mới thông qua Chương Trình Đặt Cọc Khoản Vay Mua Căn Nhà Đầu Tiên của chúng tôi sẽ hỗ trợ tất cả các ngành nghề trong chuỗi cung ứng bao gồm thợ sơn, thợ xây dựng, thợ ống nước và thợ điện,” Frydenberg nói.

“Với khoảng 5% GDP, ngành xây dựng dân dụng đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế và sự phục hồi của chúng tôi sau cuộc khủng hoảng coronavirus”.

Giá nhà tối đa được áp dụng sẽ cao hơn trong lần điều chỉnh này của chương trình đặt cọc cho vay, bao gồm $ 950,000 cho Sydney, $ 850,000 cho Melbourne và $ 650,000 cho Brisbane.

Người lao động đang kêu gọi chính phủ mở rộng kế hoạch, họ cho rằng ngành xây dựng đang “lao xuống vực” và cần nhiều nỗ lực hơn nữa để cứu lấy. “Nếu chính phủ Morrison thực sự nghiêm túc trong việc giúp đỡ những người mua nhà đầu tiên và kinh doanh trong ngành xây dựng nhà ở, họ sẽ loại bỏ giới hạn này và giúp mọi người mua nhà đầu tiên muốn xây một ngôi nhà mới và đáp ứng các yêu cầu khác của chương trình,” người lao động Jason Clare nói trong một tuyên bố.

Nguồn: https://7news.com.au/

Bạn quan tâm đến BĐS Úc, hãy để lại thông tin và Cường sẽ gọi cho bạn

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    096.1157.111
    icons8-exercise-96 chat-active-icon